5 thói quen khi sinh khiến mẹ tốn sức, đau đớn em bé khó chui ra

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm dưới đây nhiều người thường mắc phải khiến cho quá trìn vượt cạn trở nên khó khăn.

La hét khóc lóc tốn sức

Khi sinh nở các sản phụ thường kêu to, la hét hay khóc lóc là phản ứng sinh lý bình thường khi cơ thể phải chịu cơn đau. Nhưng trên thực tế khi bạn làm việc này sẽ khiến cho cơn đau dần tăng cấp độ nên mẹ hãy cố gắng làm quen, bình tĩnh, tránh việc la hét vì nó sẽ làm mẹ mất sức, gián đoạn nhịp thở và còn gây mất tập trung khiến cho các bác sĩ thêm căng thẳng

Nhắm mắt khi sinh nở

Theo mhiều mẹ cho rằng việc nhắm mắt sẽ giúp mình bình tĩnh hơn và dễ tập trung hơn vào nhịp thở để rặn sinh cho dễ dàng hơn.  Việc sản phụ nhắm mắt khi sinh con, mẹ sẽ dễ bị chóng mặt và không theo dõi được hướng dẫn của bác sĩ khiến cho việc sinh nở trở nên khó khăn.

Sai lầm khi sinh  con khiến bạn tốn sức

Sai lầm khi sinh con khiến bạn tốn sức

Vội vàng dùng sức khi chưa có cơn co

Khi bạn sinh nở nếu thấy các cơn co tử cung luôn mang tính chất chu kỳ. Khi cổ tử cung đã mở hết và em bé sẵn sàng ra ngoài thì số lượng cơn co trung bình sẽ là 3 cơn/10 phút là được. Nhưng khi chưa đến cơn co của mình mà bạn vội vàng dùng sức thì việc sinh nở trở nên không hiệu quả. Bạn dễ mất sức nhiều hơn.

Rặn quá mạnh khi không cần thiết

Trong quá trình sinh nở tử cung co vào cực mạnh là lúc mẹ cần rặn để bồi thêm lực giúp đẩy em bé ra ngoài. Tuy nhiên, các sản phụ nên chú ý là chọn thời điểm rặn chính xác quan trọng hơn nhiều so với lực rặn để việc sinh nở dễ dàng hơn.  Nếu mẹ rặn sinh quá mạnh có thể làm tổn thương vùng kín, siết chặt cơ vùng chậu làm ảnh hưởng đến em bé của mình.

Sai lầm khi sinh con khiến mẹ bầu tốn sức đau đớn

Sai lầm khi sinh con khiến mẹ bầu tốn sức đau đớn

Nằm bẹp xuống giường

Trong quá trình chuyển dạ việc nằm thẳng lưng trên giường khi chuyển dạ sẽ chỉ làm cho mẹ thêm đau đớn và khiến cho em bé khó ra hơn. Chính vì vậy khi rặn sinh, mẹ nên ngẩng đầu, và chọn tư thế cuộn người lại, đầu gối co lên và mở rộng hai chân để sẵn sàng cho việc em bé chào đời.