Lợi ích tuyệt vời của hoa thiên lý, ít ai biết đến

( PHUNUTODAY ) - Hoa thiên lý chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kẽm..giúp an thần, ngủ ngon giảm đau nhức xương khớp.

Thiên lý tốt cho người bị trĩ

Trong thành phần dinh dưỡng của lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Đối với những người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Nếu bạn bị trĩ có thể dùng lá thiên lý giã đắp trực tiếp vào chỗ bị trĩ, kết hợp Kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá thiên lý tươi, hoặc nấu canh ăn trực tiếp sẽ tốt cho sức khỏe.

Thiên lý giúp hỗ trợ giảm cân

Khi bạn ăn hoa thiên lý chúng chứa một lượng lớn chất xơ và chất diệp lục của cây giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất hơn cho cơ thể con người. Ngoài ra, khi bạn ăn hoa thiên  lý giúp giảm cân tốt  từ tăng cảm giác mau no giảm thèm ăn cho bạn. Trong hoa thiên lí chỉ chứa một lượng rất nhỏ calo nên bạn hoàn toàn tốt cho những người muốn giảm cân.

Lợi ích của hoa thiên lý với sức khỏe

Lợi ích của hoa thiên lý với sức khỏe

Thiên lý giúp chữa mất ngủ, an thần

Nếu như bạn đang mất ngủ bạn có thể sử dụng hoa thiên lý để nấu canh, xào thịt.. tạo các món ăn để an thai, ngủ ngon, ngủ sâu giấc.

Nếu bạn muốn cho mình ngủ ngon hơn hãy nấu canh hoa thiên lý nấu canh cùng lá vông nem, mỗi vị chừng 30 - 50g, rửa sạch thái nhỏ nấu chung thành canh, nêm đủ mắm muối, bột nêm cần ăn trong 4 - 7 ngày.

Thiên lý giúp giảm đau xương cốt

Nếu như bạn đang mắc chứng đau nhức xương khớp bạn có thể lấy phần hoa thiên lý xào với thịt bò hoặc chấm với muối vừng ăn sẽ có tác dụng đau nhức xương cốt.  

Lợi ích của hoa thiên lý với sức khỏe

Lợi ích của hoa thiên lý với sức khỏe

Trong thành phần hoa thiên lý do trong thiên lý chứa kẽm nên khi sử dụng không xào nấu cùng với các thức ăn giàu chất sắt như gan, thịt lợn nạc, rau muống… vì chất sắt có trong các loại thực phẩm này sẽ đẩy kẽm ra khỏi cơ thể.