Không phải con cái, 5 ''con đường lui'' nhất định cần chuẩn bị khi tuổi tác xế chiều

14:25, Thứ ba 20/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Khi về già, có người sống những tháng năm vui vẻ, có người lại u uất muộn phiền. Liệu bạn đã chuẩn bị con đường lui bước tốt đẹp cho mình chưa?

Có một thân thể khỏe mạnh

Điều này là quan trọng nhất, bất kể có tiền hay không, khi có một thân thể khỏe mạnh thì đã có những năm tuổi già hạnh phúc.

Có một thân thể mạnh khỏe sẽ không gây thêm phiền phức cho con cháu. Có một thân thể khỏe mạnh sẽ không đem tiền tặng cho bệnh viện. Có một thân thể khỏe mạnh, thì bản thân mới có niềm vui.

Thế nên lúc nào cũng cần phải có thân thể khỏe mạnh chính là con đường lui tốt đẹp nhất của đời người. Khi bạn càng có tuổi thì cần chú ý, cái gì cũng là của người khác, chỉ có thân thể mới chính là của mình.

Bên mình có người dìu bước

Đó chính là người chung gối, là bạn đời. Có tuổi rồi thì có bạn đời bầu bạn mới chính là phúc. Người xưa thường nói: ''Con cháu đầy nhà cười ha hả, chẳng bằng một người bạn già bên thân''. Hay như câu: ''Con chăm cha không bằng bà chăm ông''.

Picture1-29

Đây không phải là thứ tình cảm oanh liệt, chỉ là cùng trò chuyện, bình thản, nhẹ nhàng, đó mới khiến trái tim xúc động nhất.

Cuộc sống cần có quy luật

Con người có tuổi thì nhất định phải sống có quy luật. Nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, ngủ nghê cũng cần có thời gian của chính mình. Bởi vì các linh kiện trên thân mình đều đã lão hóa, chẳng thể chịu đựng nổi sức tàn phá của quy luật. Ăn uống không được chè chán. Kết giao bạn bè là rất quan trọng, người có tuổi cũng nên có nhóm của mình, chớ khép kín mình, nhưng kết giao nhất định phải cẩn thận.

999-1582769716-6084-1582856908-5307-2532-1582857005

Chớ kết giao với người có lòng dạ hẹp hòi. Nên tìm người tuổi tác tương đồng, cơ ngộ tương tự, có cùng niềm vui sở thích để cùng chia sẻ, có thể giúp nhau giải buồn phiền. Như vậy niềm vui cũng đủ rồi.

Dành đủ tiền chi tiêu cho mình

Việc này là vô cùng quan trọng, chớ đem tiền cho con cháu. Có tiền là rất quan trọng.Nếu xảy ra bất trắc gì thì đã có đủ tiền xử lý. Khi có việc cần dùng đến tiền, tự mình lấy ra, không phải ngửa tay xin con cháu.

Picture3-4

Có tiền ra ngoài, đáng tiêu thì tiêu, đi du lịch một chuyến, mua bộ quần áo đẹp. Khi tâm tình vui vẻ thì mới cảm thấy cuộc đời này hạnh phúc.

Một trái tim vui vẻ

Con cháu đều bận rộn, chúng ta chớ làm phiền chúng. Chúng ta nghỉ hưu rồi, nhất định phải tìm niềm vui của riêng mình.

Tuổi tác này là quý báu nhất, do đó cần hưởng thụ cuộc sống. Còn những nơi nào chưa đi, cái gì chưa xem thì hãy cố gắng thực hiện. Nhất định phải trân quý quãng thời gian cuối cùng.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt