Không phải muối, đây mới là cách khử sạch mùi tanh của mực hiệu quả, tăng "gấp đôi" hương vị

( PHUNUTODAY ) - Mực là một loại hải sản thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, chế biến mực không tanh, không chảy nước vốn không hề đơn giản. Dưới đây chính là giải pháp.

Bộ 3 bất bại:gừng đập dập + muối trắng + rượu trắng

Gừng đập dập + 1 thìa rượu trắng + 1 thìa muối trắng chà sát thật mạnh lên thân mực. Tinh chất của gừng, cùng các hoạt chất trong rượu trắng và muối trắng sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của mực hiệu quả, đồng thời của khử sạch vi khuẩn. Nếu bạn sử dụng rượu nếp trắng, còn giúp tăng hương vị của mực khi chế biến. 

khu  tanh 2

Rượu trắng, dầu mè

Sau khi làm sạch mực, bạn hãy ướp mực với 1 thìa canh dầu mè trong vòng 5 phút, sau đó dùng rượu trắng và muối chà xát lên thân mực. Cách này sẽ giúp chị em nội chợ khử sạch mùi tanh của mực hiệu quả.

Dùng chanh

Trong chanh chứa nhiều axit - đây là nguyên liệu khử tanh vô cùng hiệu quả. Bạn vắt nước cốt của 2 đến 3 quả chanh (chú ý không lấy hạt). Sau đó bạn chà xát nước chanh lên mực và bóp đều, sau 5 phút rửa sạch với nước là được. 

Dùng đường

Bạn cho 1 thìa canh đường vào ướp mực trong vòng 5 phút, chú ý chà xát thật kỹ lên bè mặt mực. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cách này không chỉ giúp bạn đánh bay mùi tanh hiệu quả, mà còn giúp món mực khi xào lên giòn sần sật, không bị dai. 

Nước trà

khu tanh 3

Bạn có thể sử dụng nước trà xanh chần sơ với mực, sau đó ngâm vào thau nước lạnh. Sau đó bạn rửa sạch mực với nước. Chần với nước trà sẽ giúp khử sạch mùi tanh của mực. Ngâm với nước lạnh sẽ giúp mực giữ được vị giòn sần sật khi chế biến. 

Sau khi tẩm ướp xong, nhớ chần mực qua nước sôi

Với món mực xào, sau khi thực hiện xong các công đoạn tẩm ướp, bạn nên chần qua mực với nước sôi trong vòng 1 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào thau nước đá, để tạo được độ giòn, giúp mực khi chế biến xong không bị chảy nước.