Không phải nhẫn hột xoàn hay chồng giàu sang, đàn bà hơn thua nhau là ở 3 "điểm kín" này

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà không hơn nhau ở tấm chồng, và càng không hơn thua nhau ở kinh tế của chồng.

Nụ cười

Cuộc sống hiện đại luôn dễ dàng cuốn con người vào đấy, khiến họ cứ mải miết quay cuồng với hàng tá công việc từ công sở, nhà cửa, chồng con… Thực tế, đã có không ít chị em chẳng còn đủ thời gian để dành cho chính mình vì lúc nào cũng canh cánh trong lòng áp lực cơm áo gạo tiền, một phút lơ là sẽ tụt lại phía sau. Nụ cười, niềm vui cũng bắt đầu thưa dần từ đó!

Không khó để giải thích tại sao ngày nay có nhiều người tìm đến tự tử, hoặc lúc nào mặt mũi cũng cau có, tâm trạng khó chịu. Nhưng đây cũng chính là điều quyết định ai hơn ai: bản lĩnh vượt qua thử thách, mỏi mệt!

Nụ cười - nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng từ bao giờ đã trở thành món “hàng hiếm” với con người trong xã hội hiện đại. Mọi người đối đãi nhau bằng vẻ mặt lạnh tanh, bằng sự máy móc và tâm lý “phục tùng”, “cho có”, “cho xong”.

L2

Có mấy ai biết, chỉ cần nở một nụ cười cũng có thể góp phần xua tan những cáu gắt, bực bội trong lòng. Mỗi sáng, nở nụ cười với người hàng xóm, với đồng nghiệp, hay gần gũi nhất là với chồng, con, người thân trong nhà để thấy cuộc đời vẫn thiết tha với nhau lắm, dù có lúc cũng trầy trật vô cùng.

Một gia đình chỉ toàn những gương mặt khó đăm đăm, cáu gắt chắc chắn là một tổ ấm “có vấn đề”, thậm chí dễ dàng tan nát. Bởi lẽ, chẳng ai có thể sống, phát triển trong một không khí đầy giận dữ, trĩu nặng đến u ám vì thiếu vắng nụ cười.

Cười còn là cách giao tiếp tốt nhất với mỗi người. Đôi khi chẳng cần lời nói hoa mỹ, chỉ cần nở một nụ cười thật tâm cũng đủ chiếm trọn cảm tình, lòng thương mến từ người đối diện.

Phụ nữ hơn nhau ở bản lĩnh

Phụ nữ hơn nhau ở bản lĩnh cầm lên được và bỏ xuống được. Bạn phải mạnh mẽ, nhất là phải tự kiếm tiền và tiêu xài theo cách mình thích. Tìm cho mình một công việc, không kiếm nhiều tiền cũng được, chỉ cần đủ nuôi bản thân. Là phụ nữ tuyệt đối đừng trở thành “nô lệ đồng tiền” và “nô lệ tình dục” của bất cứ ai. Đàn ông vốn rất tham lam, bạn sẽ chẳng thể đoán được khi nào anh ấy sẽ rời khỏi cuộc đời mình.

tuvithang3

Tuy đã là vợ chồng, bạn cũng phải rạch ròi trong việc tiền bạc, đâu là của chung và thứ gì là của riêng. Đừng bao giờ có ý nghĩ “tiền của anh cũng là của em”, bởi không có bữa ăn nào miễn phí. Có câu “tương kính như tân”, hãy đối xử với người bạn đời của mình một cách thẳng thắn và tôn trọng nhất. Đây là bí quyết giúp tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt hơn.

Không chỉ bản lĩnh trong việc tự chủ tiền bạc, bạn cũng phải mạnh mẽ trong việc buông bỏ. Nếu anh ấy phản bội, bạn có thể tha thứ 1 lần. Nhưng khi có lần 2, lần 3, tuyệt đối đừng nhân nhượng. Lúc này, từ bỏ là cách tốt nhất cho cả hai. Trong một mối quan hệ, nếu cả hai đã quá mệt mỏi hoặc một người giữ, một người buông, tốt nhất nên buông tha cho nhau. Phụ nữ đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu, đó không phải là ánh sáng duy nhất của cuộc đời bạn. Cuộc đời này còn rất nhiều điều quan trọng hơn.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm lòng

Giá trị của bản thân luôn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể không đẹp, không sở hữu thân hình nóng bỏng, nhưng đổi lại là một tâm hồn đẹp, và đó là điều quý giá nhất. Người phụ nữ muốn đẹp trong mắt người khác thì trước hết phải có nhân cách đẹp. Bạn thu hút người khác với vẻ ngoài đẹp nhưng khi tiếp xúc, nói chuyện, họ dần dần nhận ra những điều không tốt của bạn.

Điều đó đồng nghĩa với việc ấn tượng ban đầu không còn nữa và mối quan hệ cũng sẽ nhạt dần. Nhiều người thường nghĩ lấy được chồng tốt là phúc phận của phụ nữ, nhưng không ai nghĩ người phụ nữ đó xứng đáng có được những điều như vậy. Nếu bạn có một tấm lòng đẹp, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ an yên. Bởi vậy, phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng mà chính là tấm lòng. Hãy cố gắng rèn luyện cho mình một tấm lòng đẹp, lương thiện, bạn sẽ mãi được an yên và hạnh phúc. Khi đã có gia đình, hãy sống có trách nhiệm và hết lòng vì chồng con.