Kì kinh nguyệt là “thời điểm vàng” để thải độᴄ, làm 3 việc để tử cung sạch sẽ, tăng khả năng thụ thai

( PHUNUTODAY ) - ‘Dâu’ rụng là thời điểm thải độᴄ cực tốt cho cơ thể. Dưới đây là những việc nên làm trong ngày ‘đèn đỏ’ để giúp tử cung luôn sạch sẽ.

Uống nước đường đỏ

Nhiều chị em rất ghét kinh nguyệt, vì một khi kinh nguyệt đến sẽ kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau lưng, đau bụng kinh, tâm trạng thất thường,...

Nhiều người cho rằng, khi kỳ kinh nguyệt đến, chúng ta chỉ cần uống nhiều nước nóng là đủ. Thế nhưng trên thực tế tốt hơn là chúng ta nên uống nước đường đỏ thay vì nước nóng bởi uống nhiều nước đường đỏ rất có ích cho các triệu chứng đau bụng kinh.

Ngoài ra, việc uống nước đường đỏ còn có thể làm tăng tốc độ lưu thông máu của chúng ta, có tác dụng làm giảm hiện tượng máu kinh bị ứ lại trong tử cung nên sẽ giảm đau bụng kinh một cách hiệu quả.

Ngoài những công dụng trên thì việc uống nhiều nước đường đỏ còn có công dụng giúp bổ khí huyết, đả thông kinh mạch và hoạt dịch, tăng dần lượng kinh, tăng cơ hội giải độc.

Kinh-nguyet-an-chua

Ngâm chân

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ nên ngâm chân thường xuyên, vì việc ngâm chân rất có ích cho sức khỏe. Lòng bàn chân có nhiều huyệt đạo giúp tăng cường chức năng giải độc và giải độc của các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Đồng thời các chất độc, chất thải cũng có thể được đào thải ra ngoài theo đường máu kinh, nhờ đó cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn. Đồng thời, trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu bạn có thể kiên trì ngâm chân, bạn có thể làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh một cách hiệu quả và đạt được mục đích làm ấm hoàng cung.

Ăn nhiều rau củ quả

Những ngày rớt dâu, cơ thể tiết ra hormone nhiều hơn bình thường. Đây cũng là lúc mà các chất độc được tích lại ở vị trí tử cung để đẩy ra ngoài. Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong rau củ quả có thể giúp tử cung nhanh chóng ‘quét’ chúng ra khỏi cơ thể theo máu kinh. Đồng thời còn giúp xoa dịu sự co bóp ở tử cung và khiến bạn có kỳ kinh nguyệt dễ chịu hơn.

Uống nước ấm

Theo Đông y, ngày ‘đèn đỏ’ cơ thể của phụ nữ trở nên yếu ớt và lạnh hơn bình thường. Do đó, uống nhiều nước ấm vừa giúp xoa dịu dạ dày, làm ấm tử cung lại còn tăng tốc độ đào thải máu kinh ra ngoài. Nhờ vậy mà không những triệu chứng đau bụng kinh, đau lưng mất đi mà còn khiến tử cung sạch sẽ hơn.

Nghỉ ngơi, tránh stress

Stress được xem là ‘kẻ thù’ của chị em phụ nữ. Khi bị stress, nó không chỉ tăng tốc độ lão hóa da, khiến cơ quan sinh sản suy kiệt mà còn làm tăng khả năng tích độc. Việc giữ tâm trạng thoải mái, dễ chịu nhất là vào ngày hành kinh không chỉ giúp tinh thần chị em thư giãn, dễ chịu. Đồng thời còn có lợi ích lớn với việc thải độc thông qua máu kinh. Vì thế, vào thời điểm này, chị em nên loại bỏ hết những áp lực ra ngoài, nằm nghỉ ngơi để tử cung làm việc hiệu quả hơn.