Kinh hãi cảnh “đỉa” bò lúc nhúc trong cua

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khi làm cua người phụ nữ vô cùng kinh hãi phát hiện những con đỉa non bò lúc nhúc.

Chia sẻ trên facebook chị Đ.N.L cho hay mình vừa bị rơi vào trạng thái “không thở được, huyết áp tụt” khi làm cua để nấu canh.

“Từ ngày nghe trên tivi, mạng nói về những bao tải cua đựơc người ta mang từ đâu đến rồi thả ở sông, kênh, rạch... chẳng nhớ nổi nữa. Nhưng bản thân cũng đã thận trọng về cua, trai, hến lắm rồi. Mà hôm nay, đây là bữa thứ 2 làm cua để nấu canh. Giờ mới nhìn thấy những con đỉa non dài ra, ngắn lại như thế nào mà cái cổ họng, rồi toàn thân đang có cảm giác như có cái gì đấy ngọ ngoạy trên cơ thể mình. Làm thế nào bây giờ...”, người phụ nữ miêu tả và bày tỏ sự lo lắng sau khi ăn canh cua.

Phát hiện “đỉa non” khi làm cua khiến cộng đồng mạng xôn xao (ảnh: Facebook nhân vật).

Chia sẻ trên ngay lập tức thu hút nhiều người quan tâm. Nhiều bà mẹ tỏ ra hốt hoảng, bởi hè đến, họ sẽ thường xuyên làm và ăn cua. “Khiếp nhất những con này, cứ nghĩ nó bò vào người mình chắc ngất mất. Chắc năm nay khỏi mua cua ăn”, thành viên Hà An băn khoăn.

Tuy nhiên nhiều ý kiến đều tỏ ra bình tĩnh trước sự việc này và cho biết vẫn có cách để làm sạch. “Đã là cua đồng 90% là có. Quê tôi gọi là con đấc. Mẹ tôi làm thấy là gạt nó đi”, thành viên Noidochagiemda Nho lên tiếng.

Cận cảnh con vật được cho là đỉa non (ảnh: Facebook nhân vật).

Thành viên Minh Phong cũng tán đồng quan điểm này: “Cua nào cũng có con này nhé, nó sống ký sinh trên cua, không phải đỉa đâu. Từ hồi em còn bé xíu ra đồng bắt cua về ăn cũng đã có con này. Lúc làm cua mọi người cắt ớt vào ngâm một lúc con này bò ra hết”.

Bạn Hiền Nguyễn cũng cho rằng mùa hè giun ký sinh trong cua rất nhiều. Chỉ cần cho con cua sống vào nước vôi trong, ngâm một lúc là giun sẽ bò hết ra ngoài.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ thực phẩm cho rằng, đó là con giun sống ký sinh trong cua. Người ta ăn cua sống có chứa trứng giun hoặc hoặc giun thì mới nguy hiểm, thậm chí có thể chết người, nhưng mọi người thường nấu chín chứ không ai ăn sống con cua cả.

Ông Thịnh nhấn mạnh muốn loại bỏ con giun, khi làm cua chỉ cần tách riêng mai rồi bỏ vào nước ngâm một lúc, nó sẽ tự bò ra. Làm như vậy loại bỏ được hết giun trong cua sống mà không làm giảm được độ ngon của cua.

Kinh hoàng bì lợn ngâm hóa chất 5 ngày mới bán cho quán cơm
Kinh hoàng bì lợn ngâm hóa chất 5 ngày mới bán cho quán cơm
(Xã hội) - (Phunutoday) - Bì lợn được mua về lột mỡ, luộc sơ qua, sau đó ngâm hoá chất tẩy trắng và hóa chất tạo nở từ 3 đến 5 ngày trước khi đem bán cho quán cơm.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
TIN MỚI CẬP NHẬT