Làm lông vịt nhanh, sạch, không còn lông măng, hết hôi khi cho nắm lá này vào nước

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều.

long-vit

Mẹo hay dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt

Muốn nhổ lông vịt sạch bạn hãy vò 1 nắm lá đu đủ và nấu sôi để trụng vịt thay cho nước sôi bình thường. Để làm điều đó, bạn hãy đặt một nồi nước vừa đủ để làm vịt, sau đó thả phần lá đã vò nát vào nấu cho đến sôi 100 độ C. Sau kịt khi đã cắt tiết hãy mang đi rửa sạch qua nước lạnh trước khi trụng vào nồi nước sôi. Nên nhớ không nên trụng vào nước sôi quá lâu có thể sẽ làm cho lớp da bị tuột khỏi thịt.

Trong khi nhổ bạn phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều lông mọc, sau khi đã nhổ lớp lông dài bên ngoài, bạn trụng sơ vịt lại với nồi nước sôi. Sau đó nên để vịt vào trong một chậu nước đầy, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra giúp bạn nhổ sạch và nhanh hơn.

Sau khi đã nhổ sạch lông vịt nên sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.

Chỉ với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều, bên cạnh đó các cụ ngày xưa cũng hay dùng lá khế chua hoặc rượu cho vào nước nữa đấy. 

Khử mùi hôi của vịt

Muốn khử mùi hôi của vịt, bạn cần dùng gừng giã nhỏ để xát lên da bên ngoài của vịt hoặc có thể dùng rượu trắng thoa lên da bên ngoài rồi bóp kỹ sẽ tẩy mùi hôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp giấm và muối để khử mùi hôi của vịt - bạn chỉ cần trộn hỗn hợp này vào bát, sau đó thấm lên lớp da bên ngoài và bên trong vịt. Hoặc có thể dùng chanh tươi xát lên bề mặt ngoài của vịt để giúp hết mùi hôi và đảm bảo sạch sẽ hơn.

Mẹo nhỏ: Để có món vịt ngon và hấp dẫn nên cho cả con vịt vào ngâm trong nước lã trước khi luộc 20 phút. Vì khi nhúng vào nước lã, thịt vịt sẽ có màu trắng sáng rất hấp dẫn. Muốn vịt mềm, bạn có thể ngâm vịt trong hỗn hợp gồm nước lã và giấm. Thời gian ngâm 1 tiếng trước khi cho vịt vào nồi đun nhỏ lửa.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/lam-long-vit-nhanh-sach-khong-con-long-mang-het-hoi-khi-cho-nam-la-nay-vao-nuoc-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê