Cách làm bánh Trung thu thạch bơ đơn giản mà ngôn

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Để làm các món bánh trung thu phong phú, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món bánh trung thu thạch bơ đơn giản mà lại ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh Trung thu thạch bơ đơn giản mà ngon

Nếu bạn nghĩ làm bánh trung thu khá phức tạp, cầu kỳ và tốn khá nhiều công sức thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu thạch bơ với cách làm siêu đơn giản mà mùi vị cũng không thể chê được nhé. Vậy, chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm bánh trung thu thạch bơ thơm ngon_Ảnh: lamsao.com

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh Trung thu thạch bơ

1 quả bơ sáp chín (khoảng 300gr).

200ml sữa tươi có đường.

300ml nước lọc.

120ml nước cốt dừa.

10gr bột rau câu.

100gr đường.

Hướng dẫn các bước thực hiện món bánh trung thu thạch bơ ngay tại nhà

Bước 1: Làm thạch:

+ Để làm thạch, đầu tiên các bạn cho sữa tươi có đường, 3gr bột rau câu và 30gr đường vào 1 cái nồi sạch rồi đặt nồi hỗn hợp này lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho bột rau câu và đường tan hết.

+ Tiếp theo, các bạn cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều cùng và đun cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

+ Cuối cùng là các bạn đổ hỗn hợp thạch sữa tươi vừa đun vào từng cái tô nhỏ (chén ăn cơm) sao cho bán kính của tô vừa hoặc nhỏ hơn khuôn bánh Trung thu. Để tô thạch vào trong tủ lạnh cho thạch đông lại.

Bước 2: Làm phần nhân từ quả bơ

+ Bước tiếp bạn lấy bơ bóc vỏ lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

+ Tiếp đó, bạn lấy một cái nồi thêm 300ml nước cùng với 7g bột thạch và 100g đường vào khuấy tan rồi nấu sôi. Khi nước thạch vừa sôi lên bạn cho tiếp phần bơ vừa xay vào cùng tiếp tục khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.

+ Sau tắt bếp, các bạn lấy khuôn bánh trung thu ra và đổ thạch bơ vừa làm vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch hơi đông thì bạn cho thạch cốt dừa vào chính giữa và đổ tiếp thạch bơ vào cho đầy khuôn bánh.

Bước 4: Để vào ngăn lạnh và thưởng thức thành phẩm:

+ Sau khi đổ hỗn hợp ra khay, bạn để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng và mát lạnh.

+ Cuối cùng, khi bánh đã được bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy!

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen thơm ngon
Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen thơm ngon
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu nhân mè đen thơm ngon ngay tại nhà nhé.
Cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn
Cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn ngay tại nhà.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn