Bò cuốn lá cải
Nguyên liệu:
- Thịt bò than
- Lá rau cải xanh
- Đồ cuốn: dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng
- Bánh đa nem
Nguyên liệu chế biến món ăn. |
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1cm. Đem ướp bò với tỏi băm nhuyễn, một ít muối, tiêu và dầu hào. Xoa đều bề mặt và ướp bò khoảng 30 phút.
Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1cm. Đem ướp bò với tỏi băm nhuyễn, một ít muối, tiêu và dầu hào. |
Bước 2:
- Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha chút muối loãng cho không bị thâm.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng.
- Dưa chuột, dứa hay khế xắt thành miếng nhỏ có độ dài gần bằng nhau để bày vừa đẹp mắt lại dễ cuốn.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đủ để láng mặt chảo, chảo nóng cho bò vào áp chảo. Xoa miếng thịt bò lên bề mặt chảo để bò hấp thu được nhiệt nhanh rồi lật mặt.
Xoa miếng thịt bò lên bề mặt chảo để bò hấp thu được nhiệt nhanh rồi lật mặt. |
Bước 4: Cứ như thế sau 3 phút, miếng bò chín, hơi vàng bề mặt là được.
Bước 5: Thái bò thành miếng vuông dài cho đễ cuốn.
Thái bò thành miếng vuông dài cho đễ cuốn. |
Bước 6: Lá cải rửa sạch, vẩy khô. Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức. Có thể dùng bánh đã cuốn ngoài cùng cho dễ ăn.
Bước 7: Pha nước chấm: Với món bò cuốn lá cải, bạn dùng xì dầu pha thêm mù tạt hoặc bạn có thể pha một bát tương gừng để chấm cũng đều hợp.
Món bò cuốn lá cải này đặc biệt thích hợp với những buổi tụ họp bạn bè hay gia đình. |
Món bò cuốn lá cải này đặc biệt thích hợp với những buổi tụ họp bạn bè hay gia đình.
Bò cuốn hành nướng
Nguyên liệu:
Món này ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. |
- 2 lít nước
- 1 muỗng canh muối
- 12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc
- Thịt bò
- ¼ chén mirin
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây.
Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.
Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.
Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.
Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút.
Chuẩn bị bếp nướng bằng than, khi than hồng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.
Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
Món ngon cuối tuần: Gà rang gừng đậm đà đưa cơm (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cuối tuần này hãy vào bếp làm món gà rang gừng đậm đà đưa cơm cho cả nhà bạn nhé. |
Món ngon cuối tuần: Thịt kho khoai môn lạ miệng mà ngon (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Chắc chắn thịt kho khoai môn sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm hấp dẫn trong ngày cuối tuần này. |