Món ngon cuối tuần: Đổi vị với món tôm xào vải

19:07, Thứ bảy 20/06/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Vải xuất hiện vào mùa hè, kết hợp vải xào với tôm tươi. Món này cực kỳ ngon và lạ miệng. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức cuối tuần bạn nhé.

Nguyên liệu:

me
 Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.

- 200g vải

- 200g tôm

- Măng tây

- Ớt chuông

- Lòng trắng trứng

- Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)

- Hành lá

- Dầu, muối ăn

Cách làm:

- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.

me
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng.

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.

- Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

me
Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

- Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.

- Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.

- Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tây vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.

me
Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

- Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 12 quả vải

- 12 con tôm

- Ớt chuông, hành lá

- 10ml bột đao

- 5ml rượu trắng

- 5ml xì dầu

- Muối

Cùng làm:

Bạn bóc vải, bỏ hạt và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Rửa tôm, lột vỏ và ướp với rượu trắng, xì dầu khoảng 10 phút.

Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt khúc này.

Cho dầu vào chảo xào ớt chuông nhanh tay.

Tiếp theo, cho thêm tôm vào xào cùng.

Các ấy hòa bột đao với nước rồi cũng đổ vào chảo, thêm tí muối nữa đảo đều tay.

Cuối cùng, cho vải vào đảo nhanh tay, tắt bếp mới cho thêm hành lá vào đảo cùng một tí là được.

me
Món này rất ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

3 món canh mướp đắng ngon, bổ và giải nhiệt ngày hè
3 món canh mướp đắng ngon, bổ và giải nhiệt ngày hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mướp đắng mới ăn thì thật đắng nhưng khi ăn quen rồi cái vị đắng ấy trở nên thật dễ chịu. Cùng học cách nấu các món canh ngon từ quả này nhé.
Cách chế biến 5 món ăn thân thuộc cho ngày Tết Đoan Ngọ
Cách chế biến 5 món ăn thân thuộc cho ngày Tết Đoan Ngọ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ngoài ăn trái cây để diệt sâu bọ trong ngày 5/5 Âm lịch hằng năm, người dân ở các vùng miền còn làm cơm rượu, bánh ú tro... để đón Tết Đoan Ngọ.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi