Làm mới style ngày hè bằng các bản phối họa tiết đầy cá tính để "cool" ngầu hơn

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử mạnh dạn học cách phối đồ họa tiết một cách sành điệu cùng những bí quyết được liệt kê trong bài nhé!

Thông thường, nhiều người hay khuyên bạn đừng mix các trang phục mang nhiều họa tiết với nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào nguyên tắc này cũng đúng. Hãy cùng khám phá những kiểu trang phục họa tiết nào, cũng như bí quyết mix&match chúng để trông “cool ngầu” của bộ ba phá cách này.

Họa tiết da báo

Thoạt nhìn thì trông giống như một mớ hỗn độn không thể phối hợp với nhau, nhưng thực tế lại rất chất chơi. Những combo trang phục họa tiết có thể mix với nhau một cách an toàn như: kẻ sọc và da báo, chấm bi và da báo. Họa tiết da báo thực sự khá phổ biến trên thời trang, không thể nào cưỡng lại vẻ đẹp quyến rũ của họa tiết này trên những chân váy mini cho ngày Hè. 

Bình thường bạn sẽ chọn cách phối đồ an toàn với họa tiết da áo với những item thường thấy như áo kẻ sơ mi “button-down” kẻ sọc, quần jeans hay chân váy tối màu. Tuy nhiên hãy thử thay đổi một chút trong phong cách bằng chân váy họa tiết da báo với áo thun kẻ sọc. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt tuyệt vời.

Họa tiết cùng hệ

Khi nghĩ đến việc phải phối đồ như thế nào, theo bản năng, chắc hẳn bạn mix hai item hoàn toàn khác nhau. Tuy vậy đôi khi hãy thử cân nhắc đến việc chọn chung một chủ đề trong việc phối các item với nhau. Mix những họa tiết giống nhau, tuy chúng có thể khác nhau ở màu sắc nhưng trông nó vẫn đồng bộ với nhau.

2

Kết hợp các gam màu với nhau

Taylor nhấn mạnh rằng làm thế nào để tạo sự hài hòa cho outfit bạn đang mặc, nó thực sự phụ thuộc vào bảng màu được vận dụng trong cách phối đồ của bạn. Một cách mix đồ an toàn là kết hợp gam màu tối với gam màu sáng. Một gợi ý “phá cách” dự sẽ là hot trend mà các fashionista đưa ra đó là mix & match họa tiết hoa xanh pastel với hoa văn nhỏ màu đen, xanh lam, trắng hay đỏ. Về cơ bản, cả hai họa tiết cần có sự đảo ngược trong màu sắc hoặc cùng một tone màu. 

Các họa tiết lạ mắt

Đừng nên tránh né các trang phục họa tiết, đừng quá cứng nhắc mà hãy chơi đùa cùng nó. Miễn là trang phục bạn vận lên người có màu sắc tương hỗ cho nhau (màu trung tính – màu nổi) hoặc cùng một tông màu, thì những họa tiết lạ lẫm sẽ là những biến tấu thú vị trong cách phối đồ của bạn.

phoi-do-hoa-tiet-kich-thuoc-khac-nhau-style-du-monde

Đồ họa tiết luôn là ưu tiên hàng đầu vào ngày Hè, nhất là những chuyến du lịch. Bạn đâu thể cứ diện mãi đồ trung tính quá cứng nhắc, hãy thử làm mới bản thân bằng các bản phối họa tiết, màu sắc nhé.