Làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền: Lòng trắng tinh, hết mùi hôi

( PHUNUTODAY ) - Ít người biết rằng có một phương pháp khác cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ hết mùi hôi, tanh của lòng lợn, đó là dùng một loại bột rẻ tiền.

Quá trình sơ chế lòng lợn đòi hỏi sự cẩn thận và mất nhiều thời gian, thậm chí nhiều trường hợp lòng đã được xử lý kỹ lưỡng vẫn chưa loại bỏ hết mùi hôi.

Có nhiều bí quyết làm sạch lòng lợn hiệu quả, phổ biến nhất là sử dụng chanh/giấm hoặc muối. Ít người biết rằng có một phương pháp khác cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ hết mùi hôi, tanh của lòng lợn, đó là dùng một loại bột rẻ tiền, hoàn toàn không độc hại, đó chính là bột ngô.

Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền này sẽ làm bạn ngạc nhiên vì hiệu quả cao và nhanh chóng

Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền này sẽ làm bạn ngạc nhiên vì hiệu quả cao và nhanh chóng

Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền này sẽ làm bạn ngạc nhiên vì hiệu quả cao và nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện:

Rửa sạch lòng lợn với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Chuẩn bị một lượng bột ngô đủ để phủ lên toàn bộ bề mặt lòng lợn.

Khi lòng lợn đã được rửa sạch và còn ẩm, bạn phủ đều bột ngô trên toàn bộ bề mặt; dùng tay massage nhẹ để đảm bảo bột ngô bao phủ và thấm thật đều, sau đó để yên trong khoảng 15-20 phút.

Sau khi đã để bột ngô thấm đều, bạn hãy rửa sạch lòng lợn bằng nước lạnh để loại bỏ chất bẩn và bột ngô dư thừa. Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt lòng lợn sau khi rửa sạch để đảm bảo không còn bất kỳ vết bẩn nào, sau đó bạn có thể đem đi chế biến.

Cách làm sạch lòng lợn bằng bột ngô có thể giúp loại bỏ mùi tanh và các tạp chất một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp một lớp vỏ bảo vệ để giữ ẩm và hương vị cho lòng lợn khi nấu.

Một số cách làm sạch lòng lợn khác

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp làm sạch lòng lợn với các nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp.

Sử dụng muối và giấm

Khi mua lòng về, trước tiên bạn lộn ngược lòng non và loại bỏ chất nhầy bên trong. Bạn có thể sử dụng một nhánh gừng để bóp sạch, loại bỏ chất nhớt cũng như khử mùi hôi, sau đó dùng muối và giấm để chà mạnh, bóp kỹ. Bạn rửa sạch lòng với nước sạch và chần qua nước sôi, vuốt lại một lần nữa để loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại.

Sử dụng chanh và muối

Tương tự cách trên, sau khi làm sạch và loại bỏ chất nhầy, bạn sử dụng chanh để chà mạnh và loại bỏ mùi hôi; rửa sạch với nước muối để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn chần lòng qua nước sôi để lòng cứng và giòn hơn, sau đó vuốt lại một lần nữa để làm sạch.

Dùng bột mỳ và chanh

Trước tiên, bạn lộn ngược lòng lợn và làm sạch chất nhầy bên trong, sau đó bóp kỹ với bột mỳ và muối hạt rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Cuối cùng, bạn dùng chanh chà mạnh lên lòng và xả lại bằng nước sạch.

Sử dụng baking soda

Đây là phương pháp rẻ tiền và hiệu quả để làm sạch lòng lợn. Bạn chỉ cần rửa lòng với nước, sau đó rắc bột baking soda lên bề mặt lòng lợn, bóp nhẹ và để bột baking soda thấm vào bề mặt lòng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa lòng lợn với nước sạch.

Bột baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi khá tốt, giúp lòng lợn sạch sẽ và không bị tanh.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rửa sạch lòng lợn để loại bỏ hết bột và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn bạn sẽ nấu.

Cách luộc lòng chuẩn:

Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh hoặc dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.

Đun nước sôi nước rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Việc thả vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Thêm chút gừng để lòng thơm hơn.

Để nước sôi 2-3 phút đển khi lòng chuyển sang màu hồng thì vớt ra ngâm vào bát nước nguội pha vài giọt chanh ở ban đầu. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen. Thông thường, tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc vớt ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Với lòng non, chỉ cần sôi lại vài phút là có thể tắt bếp. Vớt ra, cho ngay vào thau nước sôi để nguội có pha phèn chua và mấy cục đá lạnh, để nguội rồi vớt ra thái vừa ăn.

Điều cần chú ý nhất để lòng luộc được trắng, giòn là phải luộc nhanh, khi vừa chín tới là phải vớt ra ngay. Để càng lâu, lòng sẽ càng bị dai.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link