Làm trứng ốp mà chỉ thêm dầu thì không chuẩn, thêm thứ này nữa trứng mới đẹp, không bị dính

( PHUNUTODAY ) - Để cho ra lò món trứng ốp ngon, đẹp mắt thì trong quá trình chế biến, bạn nên làm thêm bước này.

Khi ốp trứng, nhiều người chỉ đổ rất nhiều dầu vào chảo, nghĩ răng như vậy là chiên ngon rồi. Tuy nhiên, cách làm này vẫn không thể đem lại cho bạn thành phẩm ưng ý. Bạn có thể tham khảo mẹo dưới đây:

trung1

Chuẩn bị:

- Chảo chống dính

- Trứng gà

- Một nhúm muối

Cách làm:

- Tách trứng vào một cái cốc hay bát, đừng đập trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tròn trịa

- Làm nóng chảo, nhưng không được để chảo quá nóng sẽ cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo và thêm chút muối vào, giúp tạo một lớp ngăn cách giữa trứng và chảo để trứng không dính chảo.Bên cạnh đó, muối sẽ tăng thêm hương vị cho món trứng.

trung4

-Sau đó, bạn nhẹ nhàng cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ.

- Chiên trứng ở lửa vừa, thêm một chút dầu xung quanh để quá trình chiên, phần rìa trứng được giòn.Như vậy là chuẩn vị rồi đấy!

Không chỉ là trứng ốp, khi chiên trứng để tránh tình trạng dính chảo bạn cũng có thể dùng:

- Gừng: Sau khi chảo khô, xát gừng sống vào toàn bộ thành chảo, trước khi đổ dầu vào. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.

- Dùng rượu nho hoặc giấm: Thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho vài giọt rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm), tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên rán.

- Muốn thực phẩm không dính chảo, trước khi rán nó, hãy rán 1 quả trứng trước (đảm bảo chỉ cho trứng vào chảo sau khi dầu đã sôi).

Lưu ý: Nếu trong khi rán, thực phẩm lỡ bị dính chảo rồi thì bạn có thể chữa bằng cách sau: Tắt bếp, nghiêng chảo cho dầu nghiêng sang 1 bên, đợi khi chảo nguội, thực phẩm sẽ tự bung ra, lúc này mới dùng xẻng lật.

- Riêng cá đã ướp muối, trước khi chiên rán, phải rửa lại bằng nước, chờ cho ráo rồi mới cho lên chảo.