Lâm Vỹ Dạ là phiên bản cô Đẩu mới trong Táo Quân 2021

( PHUNUTODAY ) - Lâm Vỹ Dạ và Vân Dung là hai nghệ sĩ nữ góp mặt trong chương trình Táo Quân 2021.

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân có buổi ghi hình đầu tiên hôm 26/1, trở lại với phiên bản các Táo lên chầu trời sau một năm gián đoạn. Sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ là điều đặc biệt của năm nay. Vai diễn của Lâm Vỹ Dạ là một người được "Ngọc Hoàng" hết mức cưng chiều và tự tin tranh giành ghế với các Táo.

lam-vy-da

Nhiều khán giả dành lời khen cho sự xuất hiện đặc biệt này của Lâm Vỹ Dạ, cô giống như "làn gió mới" cho chương trình. Cô xuất hiện khá nhiều và cũng tung hứng cùng các nghệ sĩ và cũng được thay nhiều lượt quần áo nên nhiều người dự đoán cô là phiên bản mới của Bắc Đẩu.

Bốn Táo đại diện năm nay là Táo Y tế (Vân Dung), Táo Giáo dục (Chí Trung), Táo Kinh tế (Quang Thắng) và Táo Xã hội (Tự Long). Ba nhân vật chủ chốt của thiên đình vẫn là Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý). 

Trước đó, nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ: ” Táo Giáo dục, Táo Y tế, Táo Xã hội, Táo Kinh tế là 4 nhân vật đại diện lên chầu năm nay. Đương nhiên, góc nhìn của Táo Giáo dục sẽ không có nhiều tiếng cười đâu.

Ngoài ra, năm nay cũng có những Táo trẻ. Họ không chỉ vây quanh, tạo thành vệ tinh cho dàn Táo chính. Chúng tôi đang bồi dưỡng những diễn viên trẻ để có thể thay thế dần trong 2-3 năm tới. Đó là mong muốn của những người làm chương trình”.

lam-vy-da2

Khi được hỏi về sự kỳ vọng của khán giả vào chương trình Táo Quân năm nay có tạo áp lực đối với các diễn viên, nghệ sĩ Chí Trung nói: “Ở bối cảnh năm nay, tôi nghĩ mong muốn của khán giả là được xem chương trình giải trí vui vẻ và thoải mái. Táo Quân và nghệ sĩ chúng tôi không phải đội ngũ tuyên truyền cho bộ ngành nào. Chúng tôi chỉ giải quyết nhu cầu giải trí, nói hộ mong muốn thay đổi của mọi người.

Đừng ai mong mỏi sau Táo Quân, toàn xã hội sẽ phải thay đổi. Thật viển vông. Táo Quân chỉ là một phương tiện, công cụ giải trí, nêu ra những bức xúc, vấn đề của xã hội . Nêu ra thôi, chứ ngày mồng Một năm nào cũng vẫn thế. Nếu sau khi xem Táo Quân, ngoài đường không ai vứt rác, không bẻ cành lộc, thì lúc ấy hãy trách Táo Quân. Với quan điểm của tôi, Táo Quân chỉ tái tạo cuộc sống, chứ không giải quyết cuộc sống”.

Năm nay, Táo Quân 2021 không theo hình thức lên chầu báo cáo Ngọc Hoàng quen thuộc. Thay vào đó, phần kể thành tích, nêu khuyết điểm của từng Táo được lồng ghép đan xen khéo léo. Năm nay, các vấn đề nhức nhối của xã hội trong năm qua  như việc nâng khống giá thiết bị y tế, lùm xùm sách giáo khoa lớp 1, tin giả - fake news tràn lan,... cũng được "điểm mặt chỉ tên".