Lấy lon bia uống dở làm theo cách này, tiêu diệt lũ gián vĩnh viễn, đơn giản mà hiệu quả

08:31, Thứ ba 25/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Cách diệt gián bằng bia cực đơn giản mà hiệu quả lại vô cùng bất ngờ dưới đây nhé.

Ưu điểm của cách diệt gián bằng bia

Xưa nay nhiều người vẫn quen dùng thuốc diệt gián dạng xịt cho nhanh gọn nhưng cách này lại độc hại, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số người sử dụng tinh dầu đuổi côn trùng để đảm bảo an toàn nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, việc dùng lon bia để diệt gián lại đảm bảo an toàn cho mọi người, dù sẽ tốn thời gian hơn một chút. Đây là một trong những cách diệt côn trùng tại nhà rất hữu hiệu.

diet-gian-don-gian-chi-voi-mot-lon-bia-3_800x492

Chắc hẳn ai cũng biết gián là một loài có sức sống bền bỉ, phải nói là cực dai. Ít có loài vật nào có thể sống đến 1 tháng mà không cần ăn gì, cao siêu hơn nữa là dù có bị mất đầu thì chúng vẫn có thể sống được. Tuy nhiên, nhược điểm của loài gián là chúng không thể sống qua 1 tuần nếu thiếu nước.

Vì vậy, thay vì sử dụng những cách đuổi gián thông thường, nếu sử dụng lon bia thì bạn có thể loại bỏ đến hàng chục con gián chỉ trong 1 đêm. Bởi lẽ loài gián rất thích chui vào những nơi có nước và đặc biệt mùi thơm của bia cực kỳ thu hút loài gián.

Thành phần protein dồi dào từ bia toát ra sẽ kích thích khứu giác của gián. Như một phản ứng bình thường chúng sẽ tìm đến nơi có bia vì nghĩ đây là miếng mồi ngon.

Không chỉ vậy, ở bất kỳ chỗ nào tỏa ra mùi thơm của lúa mạch và nước thì loài gián sẽ xem đây là một mục tiêu hấp dẫn không thể bỏ qua. Theo thiết kế của lon bia thì sẽ khiến cho lũ gián vào dễ mà ra thì khó, chỉ còn nước trong thân ở đó.

Cách diệt gián với bia

download (7)

Cách 1

- Sử dụng lon bia đang uống dở và đặt ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện.

- Sau một hoặc hai đêm, bạn dùng kéo cắt lon bia ra, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Cách 2

images (2)

- Bạn chuẩn bị một lon bia đã dùng và rót vào đó chút bia. Hoặc nếu ai uống bia còn dư một ít thì có thể sử dụng lon bia đó để bẫy gián lun cho tiện.

- Kế đến, bạn lấy một miếng bánh mì bỏ vào lon bia rồi đặt ở một chỗ khuất, hoặc nơi lũ gián thường tập trung đến. Lưu ý, bạn giữ nguyên lon bia, đừng nên xê dịch thường xuyên chỉ khiến lũ gián thêm cảnh giác.

- Sau một thời gian đặt bẫy, bạn có thể quay lại để kiểm tra kết quả từ cách bắt gián trong phòng này. Nếu thấy gián đã bị dính bẫy bạn chỉ cần vứt lon bia đi là được.

Cách diệt gián bằng bia khá đơn giản, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại cao. Chắc chắn, bất cứ ai dù không khéo léo cũng có thể áp dụng cách diệt gián này cho mà xem.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc