Lỡ tay làm vỡ gương, bát đĩa: Tuyệt đối không vứt sọt rác ngay mà phải việc này

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, vỡ gương, bát đĩa là điềm xấu, mang lại điều không may cho gia đình. Để giải xui, bạn nên làm những việc dưới đây.

Theo quan niệm phong thủy, gương là một vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Người ta tin rằng dùng gương có thể trừ tà và ma quỷ. Gương vỡ được coi là rất độc, báo điềm chẳng lành xảy ra.

Ngày đâu năm, đầu tháng, làm vỡ bát đĩa cũng được coi là một điều kiêng kỵ.

Nếu chăng may làm vỡ gương, bát đĩa, để tránh xui xẻo chúng ta nên làm những việc sau:

1. Dọn dẹp hết sạch mảnh vỡ

Dọn sạch mảnh vỡ để tránh gây thương tích cho người khác. Tuy nhiên, vứt các mảnh vỡ vào thùng rác lại là đại kỵ phong thủy. Người ta cho rằng, nên dùng một tấm vải đên để nhặt các mảnh vỡ rồi gói kín chúng lại, chôn sâu dưới đất.

2. Dùng muối

Muối được cho là có thể hấp thụ năng lượng liêu cực. Bạn hãy thả muối qua vai trái để xóa bỏ vận xui. Không được thả nhầm muối qua vai phải bởi nó sẽ khiến vận xui tăng gấp đôi.

phong-thuy-vo-guong-bat-dia-01

3. Đốt vía

Dân gian quan niệm, đốt vía là hành động giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực, xua đuổi chuyển xấu. Bạn có thể dùng cách này để giải xui khi làm vỡ bát đĩa hoặc gương.

Lưu ý, khi đốt vía nên mở tất cả các cửa trong nhà để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài.

4. Thắp nến

Trong phong thủy, ánh sáng được coi là công cụ loại bỏ xui xẻo và năng lượng xấu. Hãy thử bật tất cả đèn điện trong nhà để tăng ánh sáng, điều hòa dương khí.

Hoặc có thể thắp ba ngọn nến, hai cây màu trắng để đem lại sự an toàn, thanh lọc cho ngôi nhà. Ngọn nến còn lại nên có màu cam để thu hút may mắn.