Lộ trình di chuyển dày đặc của bệnh nhân 148: Đến nhiều quán cà phê, ăn uống ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Trước khi được xác định nhiễm Covid-19, bệnh nhân 148 từng đi đến nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội.

Sáng 26/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 7 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 148 ca.

Đáng chú ý, trong số này có một bệnh nhân từng đi đến nhiều địa điểm ở Hà Nội trước khi được xác định nhiễm Covid-19. Người này là bệnh nhân 148, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ: Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Tòa nhà nơi bệnh nhân 148 từng đến trước khi được xác định nhiễm Covid-19.

Tòa nhà nơi bệnh nhân 148 từng đến trước khi được xác định nhiễm Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, người này nhập cảnh lúc 6h10 ngày 12/3 trên chuyến bay VN-18 (số ghế 5K). Ngày 12/03 người bệnh di chuyển từ sân bay Nội bài về chung cư 36 Tân Hoàng Minh bằng xe đón riêng. Quận Đống Đa đã xác định được số điện thoại, địa chỉ của lái xe này.


Sau khi đến Hà Nội, người này đã đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể, bệnh nhân đã đến cửa hàng giặt là ở phố Hàm Long; quán cà phê trên phố Trần Hưng Đạo; quán cà phê Aroma phố Mai Anh Tuấn; quán Mỳ vằn Thắn ở phố Nguyên Hồng.

Ngoài ra, người này cũng đến ngân hàng BIDV - chi nhánh Hà Thành ở phố Thợ Nhuộm; Cty đầu tư chứng khoán VPSB trên phố Đại cồ Việt; quán ODOƯCEƯRS ở Phan Chu Trinh; quán cơm văn phòng tại phố Lê văn Hưu; phòng tập Gym Elite Fitness ở Lý Thường Kiệt; siêu thị Vin Mart bên dưới tòa nhà 36 Hoàng cầu.

Ngày 19/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Đến ngày 24/3, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 và được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Theo quận Đống Đa, qua điều tra ban đầu đã xác định người này có tiếp xúc gần với 12 người. Quận đã tiến hành trích xuất camera để xác định các trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, quận đã tiến hành khử khuẩn môi trường tại nơi ở của bệnh nhân, toàn bộ sàn tầng 8, thang máy, sàn tầng 1 của toà nhà A chung cư 36 Hoàng Cầu. Trong ngày 25/3, quận này đã tổ chức tạm cách ly tòa nhà với 300 căn hộ, 963 nhân khẩu để rà soát dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/lo-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-benh-nhan-148-den-nhieu-quan-ca-phe-an-uong-o-ha-noi-search/

/Khoevadep

Tú Linh