Loại cây là "khắc tinh" của thần Tài, đừng dại mang về cả mất lộc

( PHUNUTODAY ) - Cây phong thủy rất tốt cho tài lộc nhưng nếu bạn chọn không đúng loại cây trong nhà sẽ gây ra vô vàn ảnh hưởng đến vận khí. Hãy chú ý khi lựa chọn những loại cây sau

Cây liễu – tiền bạc trôi sông

Trong tiếng Hán, cây liễu có âm tương tự với từ “lưu”, mang ý nghĩa chảy đi hết. Nếu trồng nó trong vườn, khí sẽ tiền tài tài đổ sông đổ bể, tiền tài hao tổn nghiêm trọng.

Phong thủy quan niệm, cây liễu tính âm quá mạnh, có thể dẫn dụ âm khí và ma quỷ vào nhà, chọc giận Thần Tài, khiến ngài đứng ngồi không yên.

Không chỉ vậy, liễu còn là loài cây không kết hạt, ảnh hưởng không tốt đến phúc phận của con cái. 

Cây dạ lan hương

Loài hoa của cây Dạ Lan Hương vô cùng bắt mắt và tỏa ra mùi hương cực kì hấp dẫn. Nhưng nó lại được xếp vào những loại cây không nên trồng trong nhà bởi xét theo phong thủy, cây Dạ Lan Hương sẽ mang đến sự không suôn sẻ cho gia đình bạn, vợ chồng cãi vã thường xuyên, con cái không đùm bọc yêu thương nhau, nội bộ lục đục.

Ngoài ra, loại hoa của Dạ Lan Hương còn nở vào ban đêm, điều này tượng trưng cho hiện thân của ma quỷ, khiến âm dương mất cân bằng, mang đến nguồn năng lượng cực xấu cho gia chủ.

Cây môn cảnh

Cây môn cảnh có vẻ ngoài khá bắt mắt và vô cùng thích hợp để làm đẹp cho không gian căn nhà của bạn, nhờ vào sự kết hợp giữa màu xanh và hồng ở phần lá, mà nó được rất nhiều gia chủ ưa chuộng và lựa chọn.

Nhưng khi xét theo phong thủy, đây lại là loại cây được liệt vào danh sách những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà, bởi nếu không được chăm sóc tốt thì lá cây sẽ héo rất nhanh, đó chính là một điềm xấu cho gia chủ theo hướng tâm linh.

Cây dâu tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma” là biểu hiện của chết chóc và hung thần chủ trì việc chết chóc, tang ma khóc lóc còn gọi là “tang môn thần”. Còn theo sách “Hán thư” thì ở nước Vệ có bãi dâu ven sông Bộc, trai gái thường tới đó tụ tập hát gợi chuyện không đứng đắn.

Vì vậy, người đời còn coi cây dâu là biểu hiện của quan hệ bất chính giữa trai gái. Chính vì vậy, khi bạn đặt cây dâu tằm trong nhà sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt bị cản trở khiến gia chủ khó lòng thăng quan phát tài, cuộc sống vợ chồng long đong lận đận.

cay-dau-tam-trong-phong-thuy

Cây hòe - vùi dập công danh

Phong thủy quan niệm, hòe là một loài cây cực kỳ may mắn, biểu tượng cho phúc lộc dồi dào, công danh hiển đạt, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển.

Tuy nhiên, chỉ nên trồng trước cửa, mới thu hút được Thần Tài. Bằng không nếu đặt sau nhà sẽ khiến ngài nổi giận lôi đình, tài lộc tiêu tán, vùi dập công danh, vạn sự bất như ý, khó ngóc đầu lên được. 

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)