Loại người "rẻ tiền" tuyệt đối không giao du để tránh chuốc hoạ vào thân

( PHUNUTODAY ) - Người thông minh, tuyệt đối không bao giờ để kiểu người thích tạo drama bước chân vào cuộc sống của mình.

Người thích tạo drama

Thực loại người đáng sợ nhất trên đời chính là: Sống hai mặt, chuyên nói xấu sau lưng, họ thích tạo drama khiến người khác bất hòa, nhằm trục lợi cho bản thân, hoặc chỉ là để mua vui cho mình. Người thông minh, tuyệt đối không bao giờ để kiểu người này bước chân vào cuộc sống của mình. 

Vốn dĩ, những người thích tạo drama thường sở hữu ội tâm yếu đuối, họ ganh ghét khi thấy người khác hơn mình, nhưng lại bất lực không thể vươn lên. Vậy nên, họ đành nghĩ ra những “mưu hèn kế bẩn” nhằm vấy bẩn thanh danh của người khác.

Cuộc đời hữu hạn, vậy nên đừng lãng phí thời gian cho những người vô nghĩa. Thay vào đó, hãy hiểu đúng giá trị của tình bạn, tìm đến những người bạn tốt, có đầu óc để góp phần định hình nên con người đáng ngưỡng mộ trong tương lai.

drama

Những vị quý nhân nên kết giao trong đời

1. Người đức hạnh: Họ sở hữu nội tâm ôn hòa, thân thiện đối đãi với người khác. Kết giao với họ, nhân phẩm của bạn nhất định sẽ được tu dưỡng từng ngày.

2. Người chí hướng rộng lớn: Kết bạn với người có trí hướng rộng lớn, có thể làm cho chúng ta định ra phương hướng của mình và nỗ lực thực hiện nó đến cùng.

3. Người biết thông cảm lượng thứ: Họ rất biết săn sóc quan tâm người khác. Kết giao với họ sẽ giúp ta bớt tranh đua, thù hận, từ đó cuộc sống sẽ bình yên và dễ chịu hơn.

4. Người chính trực: Họ sẽ người kéo bạn lại nếu bạn đi sai đường, có người bạn như vậy thì quả thực là may mắn.