Lợi và hại khi nối mi cùng loạt gợi ý chăm sóc cơ bản chị em cần nắm rõ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề nối mi để có được đôi mắt đẹp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Nối mi là kỹ thuật nối mi giả lên lông mi thật bằng một loại keo chuyên dụng để giúp hàng mi của bạn trông dài và đầy đặn hơn. Sợi mi giả có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đa phần được làm từ sợi tổng hợp, tơ tằm hay lông chồn.

Lợi ích và rủi ro khi nối mi

Quá trình nối mi được đánh giá là tương đối an toàn và không gây đau. Với bộ mi được nối, bạn có thể thức dậy với vẻ ngoài xinh đẹp hơn và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên việc nối mi có thể gây kích ứng mắt. Theo Rachel Nazarian, một chuyên gia về da liễu và thẩm mỹ tại New York, mắt cực kỳ nhạy cảm với loại keo được sử dụng khi nối mi.

Dia-chi-noi-mi-dep-tphcm

Để ngăn ngừa kích ứng, bạn nên kiểm tra trước ra tay xem da của bạn có phản ứng gì với loại keo dính đó hay không. Nên sử dụng loại keo dính không chứa latex và formaldehyde. 

Ngoài ra, quá trình nối mi có thể gây ảnh hưởng đến lông mi thật của bạn, khi chúng phát triển và mọc dài hơn, phần nối sẽ dần bị đẩy ra xa.  Đa phần mi giả sẽ tự rụng dần cùng với mi thật khiến cho hàng mi trông thiếu đồng đều, và cũng mất khá nhiều thời gian để mọc lại.

Bạn cũng không nên tự gỡ mối nối tại nhà, điều đó sẽ làm tổn thương đến lông mi thật và cả vùng mắt vốn đã rất nhạy cảm. Nên nhờ chuyên gia để dễ dàng loại bỏ những sợi mi nối một cách an toàn.

Chăm sóc sau nối mi

Mi nối có thể giữ được từ 4 đến 6 tuần. Trong vòng 24 tiếng sau khi nối mi, không để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc hơi nước vì có thể làm bong tróc keo nối. 

Bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang có chứa dầu bởi nó có thể khiến lông mi dễ rụng hơn. Khi tẩy trang, hãy chọn khăn giấy tẩy trang loại không dầu để làm sạch vùng mắt. Tránh nằm sấp vì sẽ làm lông mi bị ép chặt vào gối, khiến lông mi nhanh rụng và dễ gãy hơn. Sử dụng serum dưỡng mi sẽ giúp mi khỏe hơn và hạn chế tình trạng gãy rụng lông mi. Tránh dụi mắt hoặc chạm vào mi.

khoa-hoc-noi-mi-chuyen-nghiep-1

Đừng nên lấy tay dụi mắt hay chạm vào mối nối, vừa dễ làm mắt bị tổn thương lại có thể khiến những sợi mi bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu. Không sử dụng bấm mi khi trang điểm. Đeo kính khi ra ngoài để bảo vệ lông mi khỏi bụi bẩn.

Giải pháp thay thế

- Sử dụng mi giả: Nếu bạn vẫn e ngại với các thao tác khi sử dụng mi giả, có thể lựa chọn những dòng mi giả nam châm để giúp việc gắn và gỡ trở nên dễ dàng hơn. 

- Chuốt mi bằng mascara: Sử dụng mascara có thể tạo ra hiệu ứng nối mi hết sức tự nhiên và không gây cảm giác nặng nề cho mắt. 

noi-mi-thua-1

- Serum dưỡng mi: Dưỡng mi hàng ngày sẽ giúp lông mi của bạn phát triển khỏe mạnh, có thể chưa nhận được lợi ích ngay lập tức nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả về lâu dài.