Mách nàng một số mẹo chống tóc xoăn rối, khô xơ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang sử dụng các công cụ nóng như máy sấy tóc và máy là thẳng, thì việc tìm kiếm một chất bảo vệ nhiệt nhẹ với đặc tính dưỡng ẩm là điều bắt buộc.

Khi bị mất độ ẩm, tóc sẽ hấp thụ độ ẩm từ không khí, khiến các sợi tóc phồng lên và trở nên xoăn cứng. Rụng tóc xảy ra với tất cả mọi người, nhưng tác động của nó là khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại tóc, màu tóc đã được nhuộm hay chưa và cách tạo kiểu tóc. Tóc xoăn xù không ảnh hưởng đến tất cả các loại tóc theo cách giống nhau, nhưng nó gây khó chịu.

cach-cham-soc-toc-xoan-tu-nhien-1

Chuyên gia đã tìm ra những mẹo hay nhất để loại bỏ tóc xoăn, cùng với một loạt các sản phẩm mà bạn sẽ muốn kết hợp vào quy trình chăm sóc tóc của mình càng sớm càng tốt.

Cách chống tóc xoăn cứng nếu bạn có mái tóc thẳng

Bạn nên bắt đầu cuộc chiến chống xoăn cứng khi tắm bằng cách sử dụng dầu gội và dầu xả để tăng độ bồng bềnh và làm mềm các sợi tóc mà không làm nặng tóc.

Đối với việc tạo kiểu tóc. một loại dầu xả nhẹ là chìa khóa để tạo kiểu tóc không bị xoăn cứng. Thoa hỗn hợp lên tóc và trực tiếp lên chân tóc, đồng thời xoa bóp da đầu để tăng lưu thông máu và làm mượt tóc.

Nếu bạn đang sử dụng các dụng cụ nóng để tạo kiểu tóc, thì Kirsten Klontz có một mẹo dễ dàng để đảm bảo các sợi tóc suôn mượt: sử dụng phụ kiện đính kèm đầu vòi phun, sấy tóc theo chuyển động hướng xuống để làm mượt những nếp tóc đó. Kết thúc bằng cách ủi phẳng bờm tóc của bạn để làm phẳng sợi tóc và tăng độ bóng.

cach-giu-nep-toc-1

Bạn nên tìm một chiếc bàn là phẳng có lớp hoàn thiện bằng titan và siêu bóng, vì nó sẽ giúp giảm thiểu ma sát và hư hỏng, do đó sẽ giảm xoăn cứng.

Cách chống xoăn cứng nếu bạn có mái tóc gợn sóng

Độ ẩm là điều cần thiết để giữ cho tóc gợn sóng không bị xoăn cứng.Tóc gợn sóng phản ứng tốt với các sản phẩm có sự kết hợp của dầu và sự kiểm soát. Chọn dầu gội và dầu xả chăm sóc tóc xoăn để tăng cường dưỡng ẩm và giúp tóc dễ tháo rời sau khi tắm.

Vì tạo kiểu tóc bằng nhiệt gây hư tổn và khô tóc, bạn nên thoa dầu xả giữ nếp xoăn phù hợp với tóc xoăn và để tóc khô trong không khí. Để tránh nóng, bạn có thể tết tóc thành hai bím và để tóc khô trong không khí.

Cách chống xoăn cứng nếu bạn có mái tóc xoăn và thô

Chìa khóa để có được những sợi tóc mềm mượt là bơm càng nhiều độ ẩm càng tốt vào tóc của bạn bằng cách thoa cả dầu xả và sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn. Để đảm bảo bạn đang áp dụng các sản phẩm chống xoăn cứng hiệu quả, bạn nên chia tóc thành nhiều phần (khoảng 4 đến 8 phần, tùy thuộc vào lượng tóc bạn có) và thoa kem hoặc dầu định hình độ xoăn qua từng vùng tóc, thay vì chỉ cần áp dụng tất cả cùng một lúc.

toc-xoan-hippie-7-jpg-1642819547-22012022094547

Những sản phẩm và thành phần chính nào là tốt nhất để chống lại tóc xoăn?

Các sản phẩm chống xoăn cứng tốt nhất được đóng gói với các thành phần nuôi dưỡng giúp tăng cường dưỡng ẩm và làm mềm mượt các sợi tóc giòn, dễ gãy. Bạn nên tìm sản phẩm chăm sóc tóc có chứa bơ hạt mỡ, bơ, dừa và dầu argan để giúp thuần hóa những sợi tóc xoăn cứng.

Ngoài ra, các loại mặt nạ dưỡng tóc và bơ dưỡng tóc có tác dụng làm mềm mượt và dưỡng ẩm cho các lọn tóc. 

Nếu bạn đang sử dụng các công cụ nóng như máy sấy tóc và bàn là phẳng, thì việc tìm kiếm một chất bảo vệ nhiệt nhẹ với đặc tính dưỡng ẩm là điều bắt buộc. Những sản phẩm này sẽ bảo vệ các sợi tóc của bạn khỏi tác hại của nhiệt, giúp tóc bóng khỏe và ít bị xơ cứng.