Mẹ bầu 20 tuổi đi siêu âm, bác sĩ "sốc nặng" khi đếm được số thai "nhiều không tưởng" trên màn hình

( PHUNUTODAY ) - Ban đầu, bác sĩ xác nhận Hannah (20 tuổi) đã mang song thai. Thế nhưng sau đó ông phát hiện ra 1 kết quả bất ngờ đáng kinh ngạc. Cô đang mang trong bụng 5 đứa bé.

Kết quả siêu âm đầy bất ngờ của mẹ bầu 20 tuổi

Jacob Merton (22 tuổi) và vợ là Hannah (20 tuổi), cùng sống tại Akron, bang Ohio, gặp nhau khi còn học trung học. Sau đó họ nhanh chóng phải lòng và tiến đến hôn nhân. Sau 1 năm, họ vẫn chưa có tin vui. Sau khi đi khám, Hannah được chuẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang - nguyên nhân khiến cặp vợ chồng bị hiếm muộn. 

Cặp đôi Jacob Merton (22 tuổi) và vợ là Hannah (20 tuổi)

Cặp đôi Jacob Merton (22 tuổi) và vợ là Hannah (20 tuổi)

Hannah được chỉ định điều trị bằng phương pháp hormone và đã nhanh chóng cho ra kết quả khả quan. Vào tháng 10/2019, Hannah hạnh phúc khi phát hiện cô đã mang thai. Ban đầu, bác sĩ xác nhận cô đã mang song thai, thế nhưng sau đó ông phát hiện ra 1 kết quả bất ngờ đáng kinh ngạc. Hannah đang mang trong bụng 5 đứa bé.

Kết quả siêu âm của Hannah

Kết quả siêu âm của Hannah

Quyết tâm giữ lại 5 đứa con của cặp vợ chồng trẻ

Những trường hợp đa thai luôn mang nhiều nguy hiểm. Bác sĩ đã khuyên Hannah và Jacob nên giảm thai. Thế nhưng họ vẫn quyết tâm giữ lại cả 5 đứa bé. Hiện tại, Hannah đã bước sang tuần thứ 20 của thai kỳ và chưa có biến chứng nào. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo Hannah có thể chuyển dạ vào tuần thứ 25 vì thân hình nhỏ bé của cô khó có thể chịu đựng thêm. 

Hình ảnh Hannah khi mang bầu

Hình ảnh Hannah khi mang bầu

Vợ chồng Hannah đều hạnh phúc vì việc mang thai 5. Họ cho rằng đó là 1 phước lành mà thượng đế trao tặng. Dù cho kinh tế để nuôi dưỡng 5 đứa trẻ sẽ khá khó khăn. 

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang đa thai

- Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là: sắt, protein, axit folic, kẽm, vitamin A, vitamin C và các khoáng chất thiết yếu.

- Mẹ bầu nên kiểm tra sức khỏe mỗi tuần 1 lần trong giai đoạn từ tuần 20 đến tuần 32 của thai kỳ, để xác định sự tăng trưởng của mỗi thai nhi và tình trạng sức khỏe mẹ bầu.  

- Lên kế hoạch sinh nở cẩn thận, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về phương pháp sinh để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

TAGS:mẹ bầu

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-20-tuoi-di-sieu-am-bac-si-soc-nang-khi-dem-duoc-so-thai-nhieu-khong-tuong-tren-man-hinh-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh