Mẹ bỉm và 48 điều kiêng sau sinh gây sốt: Không đánh răng, không cầm chổi, không kì người khi tắm suốt 3 tháng

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh những điều kiêng từ thời các cụ, mẹ bỉm này còn bổ sung thêm rất điều điều kiêng kị lạ tai khiến dân mạng choáng váng: không xỏ kim, không vắt khăn mạnh, không chạm vào cây cối...

Trong khi nhiều chị em ca thán hết lời, đau khổ muốn khóc vì các mẹ bắt kiêng cữ cẩn thận suốt 3 tháng sau sinh thì mẹ bỉm dưới đây lại tự nguyện thực hiện, thậm chí còn dày công nghiên cứu và đúc kết ra 48 điều kiêng kị lạ lùng gây sốt cộng đồng mạng.

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

Tất nhiên, điều làm hội chị em choáng váng không phải vì danh sách này dài như Sớ Táo Quân mà bởi vì sự rườm rà, rắc rối và thiếu tính khoa học của nó. Nhìn lướt qua đã thấy nào là kì cọ khi tắm, không uống nước lọc, ăn cơm phải nén chặt... Ôi thôi sao mà cầu kỳ quá!

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

Thời nay hiện đại, tân tiến hơn nhiều mà bà mẹ sắp sinh tính cách cầu toàn này lại một mực kiêng cữ theo phép xưa. Đọc hết 2 trang giấy kín đặc chữ mới thấy ai thực hiện được hết những điều này hẳn là phải quyết tâm và được những người xung quanh ủng hộ nhiều lắm. 

Nhiều chị em hỏi rằng chắc chị ấy phải sống như bà hoàng thì mới được nhà chồng ưu ái, tạo điều kiện cho kiêng cữ kỹ như vậy. Thậm chí, nhiều người còn đem "bản yêu sách 48 điều" này ra chế giễu vì nó vô lý đến mức hoang đường.

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

FB Thùy Trang bình luận: "Không biết mẹ này đi đẻ hay là đi đầy nữa, kiêng cho lắm rồi mất vệ sinh ốm cả mẹ cả con, ăn không đủ chất con nó quấy khóc thì lại hỏi tại sao nhé!".

FB My Nguyễn thì lo ngại: "Em sợ chưa đủ 3 tháng 10 ngày thì mẹ đã bị trầm cảm sau sinh cũng nên đấy. Mình chưa thấy lợi lộc gì nhưng nếu cứ cố thủ như thế thì sau người ta lại thấy một bà người hôi hám, tóc tai rũ rượi, con nó nhìn thấy có khi lại khóc thét cả lên".

Còn FB Du Du thì thắc mắc rằng: "Việc ngày xưa các cụ kiêng soi gương và chải đầu là để con dâu không làm đẹp, tránh ngoại tình vì thời xưa con trai thường làm xa nhà nên mẹ chồng phải canh con dâu thôi. Mẹ nào giải thích hộ em kiêng soi gương để không bị mờ mắt với, hằng ngày soi chán chê mê mỏi thì không sao mà mấy tháng đẻ soi lại có vấn đề là sao với ạ?". 

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

danh-sach-48-dieu-kieng-s

 

Người ta kiêng cữ vì lúc mới sinh cơ thể người mẹ còn yếu nhưng kiêng cữ đến mức không vệ sinh cá nhân, không động tay động chân làm việc suốt 3 tháng trời thế này thì quả thực là không chấp nhận được. 

Ngày nay, cuộc sống hiện đại hơn nhiều, cơ sở vật chất cũng khác nên kiêng cữ cũng phải đơn giản hơn, khoa học hơn mới đúng chứ phải không các chị em?

Cách "kiêng cữ" sau sinh khoa học

- Hạn chế căng thẳng

- Ăn uống hợp lí và đầy đủ dinh dưỡng

- Không tập thể thao hay hoạt động mạnh

- Làm "chuyện ấy" sau 2 tháng

- Không lạm dụng quá nhiều thuốc