Meghan và chồng bị người dùng mạng chỉ trích vì "làm màu" lộ liễu trước 12.000 học sinh như thế này đây

( PHUNUTODAY ) - Dường như nhất cử nhất động của vợ chồng hoàng tử Harry hiện nay đều bị cư dân mạng soi 1 cách kĩ càng.

Theo Mirror, Hoàng tử Harry có bài phát biểu với khoảng 12.000 học sinh, sinh viên hôm 6/3 tại nhà thi đấu Wembley Arena, London, để kỷ niệm ngày WE DAY - sáng kiến toàn cầu khuyến khích giới trẻ thay đổi thế giới theo hướng tích cực.

Hoàng tử 34 tuổi cho rằng giới trẻ cần chần chừ ít hơn và phải đối mặt nhiều hơn, chấp nhận rủi ro thì mới ghi được dấu ấn của bản thân. Đồng thời Harry cũng chỉ trích thế hệ trước vì sự phán xét, thiếu tích cực và không thể suy nghĩ ra ngoài khuôn khổ.

Trong vai trò chủ tịch của The Queen's Commonwealth Trust, Harry nói: "Sự lạc quan của các bạn chính là cảm hứng - bạn nhìn thấy cơ hội mà đối với người khác là thử thách, bạn tìm kiếm giải pháp khi những người khác chỉ tập trung vào các rắc rối".

san-1-15519296408401905804817

Đồng thời, Harry cũng nhắc đến vợ bầu trong bài phát biểu. Ông bố tương lai chia sẻ: "Vợ tôi thường nhắc tôi một câu trích dẫn yêu thích của cô ấy được viết bởi Martin Luther King Jr: Bóng tối không thể xua tan bóng tối, chỉ có ánh sáng mới làm được điều đó. Thù ghét không thể loại bỏ thù ghét, chỉ có tình yêu mới có thể làm được điều đó".

Cuối bài phát biểu, Công tước xứ Sussex gây ngạc nhiên và phấn khích cho khán giả khi tuyên bố: "Tôi sẽ kéo vợ tôi lên sân khấu ngay bây giờ". 

Sự xuất hiện của Nữ công tước xứ Sussex không nằm trong kế hoạch chương trình. Vì vậy, ngay cả bà bầu Meghan cũng bị bất ngờ. Cô mỉm cười ngượng ngùng khi bước lên sân khấu trong sự cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông phía dưới trong lúc đang phát biểu. Meghan mặc trang phục đơn giản, ôm qua eo chồng một cách tình tự.

Cặp đôi ôm chặt lấy nhau, thể hiện tình cảm công khai trước hàng ngàn người. Bài phát biểu của Hoàng tử Harry trong sự kiện này đã được đánh giá cao khi nó truyền tải thông điệp tích cực đến giới trẻ.

Mặc dù vậy, hành động của Hoàng tử Harry khi đưa vợ bầu lên sân khấu đã nhận nhiều sự chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, cặp đôi đã tự biến họ trở thành ngôi sao sáng trên sân khấu hơn là tập trung cho bài phát biểu truyền cảm hứng và để những người trẻ lên tiếng.

kinh-1-15519296357051282096172

Thậm chí, một số ý kiến cho rằng chắc chắn bài phát biểu của Hoàng tử Harry là do Meghan viết hoặc gợi ý vì lời lẽ, văn phong trong bài phát biểu giống như giọng văn của Meghan Markle thường thấy trước đây.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến khen ngợi cặp đôi hoàng gia và cảm thấy ghen tỵ vì cuộc sống hạnh phúc của họ. Nhiều người đánh giá Hoàng tử Harry ngày càng chững chạc hơn kể từ khi làm chồng và chuẩn bị làm cha.