Mẹo bảo quản cà chua giúp tươi lâu không bị mềm cực đơn giản, tiếc nhiều người không biết

11:31, Thứ ba 18/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường bỏ cà chua vào tủ lạnh sau khi mua về vì nghĩ đây là cách giữ tươi tốt nhất. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không đúng.

Cà chua là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn như salad, sandwich, pasta hay pizza. Tuy nhiên, việc gặp phải quả cà chua bị mềm nhũn khi cắt có thể làm hỏng trải nghiệm nấu nướng của bạn. Thường thì, cà chua bị nhão bên trong là dấu hiệu cho thấy nó đã hỏng.

Nguyên nhân có thể đến từ cách bạn bảo quản cà chua. Một số vị trí trong nhà bếp có thể đẩy nhanh quá trình khiến cà chua bị nhũn và "mất nước". Theo TikToker Lottie Dalziel chia sẻ trên Express, nhiều người không biết rằng cách bảo quản đúng sẽ giúp giảm lượng thực phẩm bị lãng phí.

bao-quan-ca-chua

Nhiều người thường bỏ cà chua vào tủ lạnh sau khi mua về vì nghĩ đây là cách giữ tươi tốt nhất. Tuy nhiên, Lottie khuyên rằng: "Cà chua nên được giữ trên bàn bếp, không phải trong tủ lạnh."

Điều này thoạt nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng nhiều chuyên gia, bao gồm Martha Stewart, cũng nhấn mạnh nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng để giữ độ tươi ngon nhất. Nguyên nhân là vì cà chua chứa một loại enzyme phản ứng với nhiệt độ thấp, làm vỡ màng tế bào và khiến cà chua trở nên nhũn, xốp.

Ngoài ra, cà chua còn dễ hút mùi vị từ các loại trái cây và rau khác trong tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên. Để cà chua ở nhiệt độ phòng sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon thay vì bị che lấp bởi cái lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng một nửa quả cà chua và muốn bảo quản phần còn lại cho lần sau, thì hãy cho vào tủ lạnh. Phần cắt dở sẽ bị khô nếu để ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu cho vào hộp kín và cất trong tủ lạnh, nó có thể giữ tươi thêm một ngày. Ngoài ra, đặt mặt cắt úp xuống cũng là cách giúp cà chua tươi lâu hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Minh Khuê