Mẹo chiên trứng thơm ngon, vàng ươm bắt mắt

( PHUNUTODAY ) - Cùng bắt tay vào bếp làm ngay món trứng chiên thơm ngon để nâng cấp tài nghệ nấu nướng để món ăn quen thuộc này biến thành phiên bản chuẩn nhà hàng cao cấp.

Đừng dùng đũa hay muỗng để đánh trứng

Lòng trắng trứng chứa phần lớn protein và nước.

Lòng đỏ chứa phần lớn lipid (chất béo), lượng nhỏ protein và carbohydrate.

Vì vậy lòng đỏ sẽ cần nhiệt độ chiên cao hơn lòng trắng. Đánh trứng giúp phá vỡ cấu trúc của lòng đỏ để hòa tan vào lòng trắng, tạo nên hỗn hợp trứng đồng nhất. Sự đồng nhất giúp toàn bộ bề mặt trứng khi chiên không có chỗ chín khô, chỗ chín nhão.

Empty

Đánh trứng bằng muỗng và đũa sẽ khó để hỗn hợp trứng trở nên đồng nhất hoàn toàn. Cách nhanh gọn, đỡ tốn sức và giúp cấu trúc trứng sau chiên béo mềm là sử dụng dụng cụ đánh trứng cầm tay.

Trứng chiên không thì ảm đạm, thêm thịt, xúc xích, nấm cần lưu ý

Những nguyên liệu như nấm, thịt, xúc xích, thịt xông khói… nên được chế biến riêng.

Không cho vào chiên cùng lúc với trứng do các nguyên liệu này có độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ chiên của hỗn hợp trứng.

Nếu chiên cùng lúc thì trứng sẽ chín trước trong khi những nguyên liệu kia vẫn chưa chín. Trứng sau chiên sẽ quá mềm do ứ nước, thậm chí bị nát và bị rã rời.

Nếu chiên trong thời gian dài để tất cả đều chín thì trứng sẽ bị khô cứng. Thời điểm thích hợp cho các nguyên liệu này vào là khi trứng đã chín, vừa tắt bếp.

Có nhiều người cho rằng khi cho thêm nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế không phải như vậy phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.

Empty

Tiếp đến cho hành lá và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều để trứng sau khi chiên không bị khô.

– Trong khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ít bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo rất thú vị giúp món trứng chiên của bạn được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu.

– Với những người mà ăn được bơ. Nếu trong gian bếp gia đình có sẵn bơ bạn hãy thêm một lát bơ mỏng vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Bơ sẽ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một lớp ngăn giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng chiên khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn, vàng óngbởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.