Mẹo chọn trứng gà ta tươi ngon "bách phát bách trúng", không sợ người bán qua mặt

( PHUNUTODAY ) - Để chọn được những quả trứng gà ta còn tươi và mới cũng không quá khó nếu bạn chịu khó quan sát khi mua.

Quan sát lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà

Khi mua trứng gà ta về, đập trứng ra bát sẽ thấy lòng đỏ và lòng trắng của đặc quánh trong suốt và sánh. Đưa lên mũi ngửi sẽ thấy mùi tanh của trứng.

Nhưng với trứng gà công nghiệp thì lòng trắng và lòng đỏ của trứng loãng và nhạt màu hơn. Khi đập trứng vào chén sẽ chỉ cảm nhận được mùi tựa mùi cám công nghiệp trong thức ăn của gà hoặc mùi chua, hôi, hóa chất lạ khác.

Giá bán của trứng gà ta

Tùy từng thời điểm mà mức giá bán trứng gà ta có thể trồi sụt khác nhau. Song người phụ nữ này khẳng định, dù là lúc rẻ nhất, trứng gà ta cũng chưa bao giờ có giá dưới 30 ngàn đồng/chục. Giá trứng gà ta bao giờ chị Mỹ cũng bán đắt hơn trứng gà công nghiệp từ 5 đến 10 ngàn đồng.

chon-trung-ga-ta-tuoi-phunutoday1

Do đó, khi thấy nhiều người bán trứng gà ta giá rẻ dưới 30 ngàn đồng/chục dù là loại trứng gà quả nhỏ nhất thì người tiêu dùng cũng nên phải cảnh giác. Bởi rất có thể đó là trứng gà công nghiệp loại nhỏ hoặc trứng đã được ngâm trong axit clohydric làm trắng vỏ để giả trứng gà ta mà thôi.

Quan sát vỏ trứng

Chọn quả trứng vừa và nhỏ. Theo kinh nghiệm, những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Nguyên nhân là lớp vỏ dày như một lớp “áo giáp” bảo vệ trứng, ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn.

meo-hay-voi-trung-ga-1

Chú ý đến vỏ. Chị em không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu trước khi đem bán. Thay vào đó, chọn những quả vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh.

Lắc nhẹ

Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-chon-trung-ga-ta-tuoi-ngon-bach-phat-bach-trung-khong-so-nguoi-ban-qua-mat-search/

/Khoevadep

Mộc