Mẹo giúp các ngôi sao đình đám thế giới đi giày cao gót suốt nhiều giờ liền

( PHUNUTODAY ) - Bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để các sao nữ giữ được vẻ tự tin khi đi trên đôi giày cao suốt nhiều giờ liền hay không?

Giày cao gót được là vũ khí tạo nên sự duyên dáng cho chị em. Thế nhưng không phải chị em nào cũng có thể chinh phục được giày cao gót như ý muốn, nhất là phải đi hàng nhiều giờ liên. Hãy cùng xem họ áp dụng bí quyết nào nhé!

PHÂN TÁN LỰC ĐỒNG ĐỀU Ở CẢ HAI CHÂN

Bí quyết đi cao gót “chuẩn dáng” như tiểu thư danh giá nhà Jenner – Kendall Jenner đó là thường xuyên thay đổi chân trụ. Việc này sẽ giúp áp lực toàn cơ thể có thể phân tán đều ở cả hai chân. Nếu cảm thấy chân nào đau thì chỉ cần đổi sang chân còn lại và tiếp tục tỏa sáng trên thảm đỏ.

Empty

Dáng đứng với một chân trụ, một chân thả và thay đổi liên tục giữa hai chân giúp Kendall vẫn giữ được thần thái của siêu mẫu hàng đầu thế giới.

Empty

Người mẫu Lorena Rae cũng áp dụng mẹo bày.

SỬ DỤNG ĐỆM CHÂN ĐÚNG LÚC

Trong vài trường hợp, sử dụng phần đệm chân giúp chúng ta an toàn đi qua khỏi những bề mặt không bằng phẳng. Điều này chính là mẹo của nữ ca sĩ Rihanna.

Cô từng nhiều lần khiến người xem bất ngờ với khả năng đi giày cao gót “thần sầu”. Cô áp dụng cách đó là tạm dồn trọng lực về phía đệm bàn chân và không hoàn toàn phụ thuộc vào phần gót giày. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng sụt gót.

Empty

Đôi chân của ca sỹ Rihanna có xu hướng hơi nhón về phía trước để giảm áp lực lên gót giày nhọn.

Empty

 IU cũng khiến fan bất ngờ với khả năng đi giày cao gót trên các rãnh nước.

NHỮNG ĐÔI GIÀY ĐAN DÂY

Nếu phải gắn liền với giày cao gót hàng giờ liên thì hãy học Gigi Hadid cũng “bỏ túi” cho mình một vài bí quyết hữu ích. Đầu tiên đó là ưu tiên các đôi giày đan dây, dễ dàng nới lỏng siết chặt tùy ý. Một đôi giày cao gót vừa vặn lại vẫn có thể “ăn gian” một chút khoảng trống, những đôi giày buộc dây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Empty
Empty

ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG PHỤ KIỆN HỖ TRỢ

Đối với những cô gái không thường xuyên sử dụng giày cao gót, việc chuẩn bị cho mình những phụ kiện hỗ trợ đi kèm là khá cần thiết. Ví dụ như đệm mút chống nhấc gót, đệm silicone bảo hộ bàn chân… Kể cả khi bạn đã quen với giày cao gót, thì việc đem theo bên mình những món nhỏ này trong túi xách cũng có ích. 

CHO ĐÔI CHÂN MỘT KHOẢNG NGHỈ

Lựa chọn giày lớn hơn chân mình từ một đến nửa cỡ cho những bữa tiệc đứng và sử dụng phụ kiện chống tuột. Khi đi giày cao gót, bàn chân sẽ thường đổ về phía trước và tạo áp lực lên các ngón chân. Giày rộng giúp nghỉ ngơi và nới lỏng, không quá bó ép để lại những di chứng về lâu về dài.

Empty

Các ngôi sao thường chọn đi giày cao gót rộng hơn chân mình.

Empty

Meghan Markle cũng thường xuyên chọn mang giày lớn hơn cỡ chân.