Mẹo làm lạnh bia cấp tốc, chỉ mất 2 phút

16:17, Thứ năm 20/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Thay vì phải chờ vài tiếng bia mới lạnh, bạn có thể áp dụng mẹo làm lạnh bia cấp tấp dưới đây, thời gian chỉ tốn chừng 2 phút là có kết quả như ý.

Bia là loại đồ nuống nên dùng lạnh. Uống bia lạnh mang lại cảm giác sảng khoái, giải khát tốt hơn. Tuy nhiên, nếu làm lạnh bia theo cách thông thường, bạn sẽ phải chờ vài tiếng để bia trong tủ lạnh rồi mới đem ra sử dụng. Để làm lạnh bia cấp tốc chỉ trong 2 phút, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Uống bia với đá

Cách đơn giản nhất để làm lạnh bia chính là uống bia với đá. Bạn chỉ cần bỏ vài cục đá vào cốc rồi rót bia vào đó là bia sẽ hạ nhiệt độ ngay lập tức. Đây là cách phổ biến được áp dụng ở các hàng ăn, quán nhậu. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bia sẽ bị loãng trong quá trình đá tan. Nhiều người sẽ không thích cách này do hương vị bia không còn đậm đà. 

Nếu không muốn uống bia với đá, bạn có thể chọn cách khác để làm lạnh bia.

Uớp bia với đá lạnh và muối

Bạn có thể sử dụng nước lạnh, đá và muối để làm lạnh bia nhanh.

Bạn có thể sử dụng nước lạnh, đá và muối để làm lạnh bia nhanh.

Bạn hãy chuẩn bị một bát nước lạnh, thêm đá lạnh và một ít muối hạt. Cho chai bia, lon bia vào bát nước đá này và ngâm trong đó. Theo một vài thử nghiệm, người ta phát hiện ra rằng áp dụng cách này giúp nhiệt độ của chai bia/lon bia sẽ hạ xuống rất nhanh. Chỉ sau 2 phút ngâm trong nước muối đá, bia sẽ giảm từ nhiệt độ thường khoảng 24 độ C xuống 5 độ C.

Bọc chai/lon bia bằng khăn ướt và cho vào ngăn đá tủ lạnh

Bạn có thể lấy một vài tờ khăn giấy, nhúng nước cho khăn ướt rồi bọc kín bên ngoài thân chai bia. Lưu ý, giấy quấn quanh chai bia nên được vắt ráo nước, tránh để nước nhỏ giọt từ khăn giấy chảy vào tủ. Bỏ chai bia đã quấn khăn giấy xung quanh vào ngăn đá của tủ lạnh. 

Trong môi trường lạnh và khô của ngăn đá tủ lạnh, hơi nước trong khăn giấy ướt sẽ nhanh chóng bốc hơi và làm mát bia nhanh hơn so.

Bạn có thể làm lạnh bia nhanh với một tờ khăn giấy ướt.

Bạn có thể làm lạnh bia nhanh với một tờ khăn giấy ướt.

Lưu ý, bạn chỉ nên áp dụng cách này trong thời gian ngắn. Sau vài phút nên lấy chai bia ra khỏi tủ lạnh ngay. Để lâu, bia trong ngăn đá có thể bị đông cứng, thay đổi thể tích, làm vỡ chai bia hoặc biến dạng lon bia.

Do kim loại truyền nhiệt tốt hơn thuỷ tinh nên nếu muốn làm lạnh bia nhanh, bạn nên chọn sản phẩm đóng lon nhôm thay vì sản phẩm đóng chai thuỷ tinh.

Ướp lạnh cốc uống bia

Bạn có thể chọn phương án làm lạnh cốc uống bia giúp bia lạnh hơn nữa. Đây là cách uống bia khá được ưa chuộng của người Hàn. Họ sẽ để cốc bia trong ngăn đá tủ lạnh cốc thật lạnh rồi mới đem ra rót bia vào để uống. Cốc uống bia cũng là loại cốc thuỷ tinh dày có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền