Mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng cực dễ

21:36, Thứ hai 17/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Hướng dẫn bạn cách luộc thịt ngan mềm mọng, ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm Thịt ngan luộc

Ngan 1 con

(khoảng 1 - 1.5kg)

 Gừng 1 củ

 Muối 1 muỗng cà phê

 Đường 3 muỗng canh

 Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Thịt ngan luộc

Sơ chế nguyên liệu

Ngan mua về làm sạch, bạn lấy 1 ít muối, gừng và 1 chút rượu trắng xoa bóp thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con ngan, sau đó bạn rửa sạch, để ráo nước sẽ khử mùi hôi đặc trưng của ngan hiệu quả.

Ngan sống làm sạch

Ngan sống làm sạch

Luộc ngan

Tới bước luộc ngan, bạn cho ngan vào nồi, đổ ngập nước ngập ngan. Sau đó, bạn đập một mẩu gừng nhỏ vào nồi nước luộc ngan để khử mùi hôi ngan hiệu quả, sau đó bạn vặn to lửa cho đến khi nước sôi. Tiếp đó, bạn bóc vỏ củ hành khô và nướng thơm.

Khi nồi luộc ngan sôi, bạn lấy muỗng sạch bọt nổi ở trên đi. Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi ngan luộc, cho thêm hành khô đã nướng rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn khoảng 20 phút.

Bạn dùng đũa xiên nhẹ vào thân ngan, thấy xiên mềm là ngan đã chín

Bạn dùng đũa xiên nhẹ vào thân ngan, thấy xiên mềm là ngan đã chín

Thành phẩm

Bạn dùng đũa xiên nhẹ vào thân ngan, thấy xiên mềm là ngan đã chín, bạn tắt bếp rồi để yên ngan trong nồi ngâm thêm 15 phút thì ngan sẽ không còn bị dai nữa lại rất mọng nước. Sau đó, bạn vớt ngan ra để nguội rồi chặt miếng mỏng, vừa ăn

Cách làm Nước chấm thịt ngan

Nước mắm 3 muỗng canh

 Đường 2 muỗng canh

 Mì chính 1/2 muỗng

 Nước sôi để nguội 2 muỗng canh

 Gừng 1 củ

(cạo vỏ và thái lát mỏng rồi băm nhỏ)

 Tỏi 1 củ

(bóc vỏ rồi băm nhỏ)

 Ớt tươi 2 trái

(băm nhỏ)

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Nước chấm ngan

Nước chấm ngan

Cách pha như sau:

Tất cả nguyên liệu trên bạn đem rửa thật sạch với nước. Tiếp đó bạn băm nhuyễn hoặc cắt lát ớt tùy theo nhu cầu của bạn.

Pha nước chấm

Bạn trộn đều hỗn hợp nói trên sao cho vừa miệng. Phần nước chấm là linh hồn giúp món ngan luộc trở nên hấp dẫn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: cách luộc ngan