Cách làm kem chuối que:
Nguyên liệu:
2 quả chuối tây chín; 250 ml nước cốt dừa; 4 muỗng cà phê bột năng; 200 g dừa bào sợi; 100 g đậu phộng (rang vàng và đập dập); 4 muỗng cà phê sữa đặc (có thể cho thêm tùy khẩu vị); 1/4 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Bạn lấy chuối bóc vỏ rồi xiên que kem vào dọc trái chuối, sau đó đặt chuối vào trong bao ni lon. Tiếp đến bạn dùng thớt hoặc hai bề mặt ép dẹp chuối trong bao nilon.
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào nồi đun với lửa nhỏ sau đó cho thêm bột năng, đường và một ít nước vào nồi khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
Bước 3: Bạn lấy đậu phộng và dừa nạo rắc đều lên mặt chuối, sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu ở bước hai dàn đều trên chuối.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho các bịch kem vừa làm xong vào trong một chiếc hộp rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại.
Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố:
Nguyên liệu làm kem chuối bằng máy xay sinh tố:
2 trái chuối chín (nên chọn quả chuối tây chín vừa ngon); 1/3 trái chanh; 150ml kem whipping; 40gr đường; 1/2 muỗng cà phê valilla hay vài giọt dầu chuối; 1 chút xíu muối.
Cách làm:
Bước 1: Chuối lột vỏ thái khúc, để ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để lúc xay chuối dễ xay hơn, không bị quánh lại và quan trọng nhất là kem chuối sẽ ngon hơn nhiều.
Bước 2: Sau khi chuối để đông lạnh vài tiếng thì đem ra, cho vào máy sinh tố cùng với đường và nước cốt 1/3 trái chanh xay nhuyễn.
Lưu ý chanh cho vào sẽ giúp kem chuối có hương vị thơm ngon, tươi mát hơn. Và lượng đường cho vào cũng tùy theo khẩu vị của từng người ăn.
Bước 3: Cho kem whipping cho vào máy đánh kem, đánh cho sánh mịn.
Bước 4: Kem whipping sau khi đánh cho vào trộn chung với chuối đã được xay nhuyễn. Trộn đều cho chúng hòa quyện vào với nhau.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem chuối này vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm kem chuối hộp:
Nguyên liệu
7 quả chuối tây chín; 1 hộp nước cốt dừa; 1/2 hộp sữa đặc có đường; 2gr dừa nạo; 1,5 gr lạc (đậu phộng) đã rang; 1 hộp sữa chua không đường; 1 hộp hoặc túi sữa tươi không đường.
Cách làm:
Bước 1: Chuối cắt lát, dọc/ ngang tùy sở thích. Lạc (đậu phộng) có thể dã ra 1 chút để dễ ăn hơn.
Bước 2: Đun sữa tươi, sữa đặc, cho nhỏ lửa khuấy đều, tiếp đến cho cốt dừa, sau cùng cho sữa chua. Bạn sẽ được hỗn hợp mịn mịn. Để nguội để làm kem dễ hơn nhé.
Bước 3: Rửa sạch khay hoặc hộp đựng kem. Sau đó xếp 1 lớp dừa nạo, 1 lớp chuối, 1 lớp kem cứ thế cho đến đầy khay rồi rắc lạc và dừa nạo lên trên. Bạn có thể điều chỉnh lượng kem và chuối tùy theo sở thích của mình.
Bước 4: Trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn.
Lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.
Bước 5: Đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm là hôm sau cả nhà đã có món kem mát lạnh để thưởng thức rồi.
Cách làm kem chuối bịch
Nguyên liệu
- 15 quả chuối chín
- 400ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc
- 50g đường
- 40g bột năng
- 1 ống vani (nếu có)
- 3g muối
- 100g lạc rang giã nhỏ
Các bước làm kem chuối bịch
Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
- Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem
- Dùng những chiếc túi nilon nhỏ có hình chữ nhật. Rọc một bên túi để hở.
Bước 3: Làm kem chuối
- Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
- Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
- Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Bước 4: Làm đông lạnh kem chuối
- Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
Cách làm kem chuối xoài dừa
Nguyên liệu
- Chuối 2 trái
- Nước cốt dừa 145 gr
- Sữa đặc 45gr
- Kem sữa tươi 35 gr
- Xoài chín 190 gr
Cách làm kem chuối xoài dừa:
Bước 1:
- Cho chuối chín vào máy xay, cho thêm 70gr nước cốt dừa, 25gr sữa đặc, 20gr kem sữa tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó đổ ra túi bắt kem, để nhiệt độ phòng.
- Cho vào máy xay 190gr thịt xoài chín, 75gr nước cốt dừa, 20gr sữa đặc, 15gr kem sữa tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó để riêng ra túi bắt kem, để nhiệt độ phòng
Bước 2: Chuẩn bị khuôn làm kem. Nên làm lạnh khuôn trong tủ đông khoảng 1h trước khi đổ kem. Tiếp đó bóp một phần kem xoài vào khuôn và sau đó là đến phần kem chuối cũng bóp vào cùng. Làm như vậy đến khi đầy khuôn thì đậy nắp lại cho vào ngăn đông tủ lạnh để qua đêm cho đông cứng lại là có thể dùng được.
Bước 3: Sau khi kiểm tra kem đông cứng có thể dùng được.
Lưu ý khi chọn chuối làm kem:
- Để làm kem chuối ngon, bước quan trọng nhất là phải chọn chuối. Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để làm kem nhưng chuối tây là thích hợp nhất.
- Bạn hãy chọn những quả chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi làm ăn không ngon.
- Kem chuối nên được làm từ những trái chuối có kích thước vừa phải.
Vậy là bạn đã nắm được cách làm món kem que chuối đầy thơm ngon mà đơn giản rồi. Chúc các bạn thành công!