Mẹo vặt phụ nữ nhớ ''lận lưng'' trước khi về nhà chồng để ghi điểm tuyệt đối, mẹ chồng khó mấy cũng cưng chiều

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ có thể không quá xinh đẹp, nhưng nếu bạn khéo léo, siêng năng thì bạn vẫn có thể “đánh gục” tất cả các thành viên trong gia đình chồng.

Thay đổi những thói quen không tốt khi về nhà chồng

Khi chưa kết hôn thì phụ nữ nào cũng có những việc làm đã trở thành thói quen mà không thể sửa được. Nếu trước đây, đi học bạn có thể ngủ muộn, dậy muộn, ăn uống không chỉnh chu thì khi lấy chồng “nhập gia tùy tục” bạn phải từ bỏ ngay những thói quen này. Khi về nhà chồng bạn nên thường xuyên hỏi han hay đến chơi ở nhà chồng để biết những thói quen sinh hoạt của họ. Như vậy sẽ giúp bạn có được thiện cảm của mọi người hơn.

Chú ý cách ăn mặc

Thay vì diện những bộ cánh thoải mái như ở nhà, nói chuyện với mọi người một cách suồng sã thì bạn nên chú ý ăn mặc. Đối với việc chọn đồ mặc, bạn nên chọn những bộ quần áo kín đáo, lịch sự nhưng không cần phải quá nghiêm túc. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa bộ đồ thoải mái miễn sau không phản cảm là được.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Giao tiếp cho phải phép

Khi nói chuyện với những người lớn trong gia đình thì bạn nên giữ chuẩn mực, lịch sự. Tuyệt đối đừng nói những câu đùa vui, trêu chọc như khi nói với bạn bè.

Trở thành một nữ công gia chánh

Không có một người mẹ chồng nào lại thích con trai mình cưới người vợ lười biếng cả. Bởi một người phụ nữ chăm chỉ sẽ làm hài lòng mẹ chồng hơn. Phụ nữ có thể không quá xinh đẹp, nhưng nếu bạn khéo léo, siêng năng thì bạn vẫn có thể “đánh gục” tất cả các thành viên trong gia đình chồng.

Quà cho nhà chồng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một nàng dâu biết chuẩn bị quà tặng cho mọi người thì chắc chắn sẽ rút ngắn được khoảng cách với gia đình chồng. Việc này có thể bị xem là bạn đang lấy lòng, nhưng nếu biết chuẩn bị những món quà nhỏ với tâm ý thật lòng thì chắc chắn ai cũng sẽ hiểu được tấm lòng của bạn.

Ngoài ra thì bạn nên thường xuyên tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn. Một điều không phải người con dâu nào cũng có thể làm được. Nhưng đây chính là bàn đạp đề bạn và mẹ chồng rút ngắn khoảng cách với nhau.

Yêu thương bố mẹ chồng. Nếu bạn thường xuyên tâm sự với mẹ chồng thì chắc chắn mối quan hệ giữa hai mẹ con cũng sẽ tình cảm hơn.

Yêu chồng thương con. Bất cứ người mẹ nào cũng luôn muốn con trai mình được hạnh phúc. Hãy chú ý quan tâm đến chồng nhiều hơn, đó là điều mẹ chồng nào cũng muốn nhìn thấy.

Đặc biệt một việc bạn cũng cần chú ý chính là quan tâm đến cách thành viên khác trong gia đình chồng. Hãy biết tìm hiểu những sở thích ăn uống, thời trang của mọi người trong gia đình. Biết nhường nhịn mẹ chồng khi có cãi vã. Nên hỏi ý kiến mẹ chồng từ những việc nhỏ đến việc lớn, để bà thấy được sự tôn trọng/