Mẹo xào rau lang xanh mướt, để lâu không thâm, óng mượt như ngoài hàng

09:45, Thứ bảy 01/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Hướng dẫn bạn cách chế biến món rau lang xào tỏi thơm ngon, xanh biếc như ngoài hàng.

Rau lang phát triển rất tốt vào mùa hè, đây là loại rau giàu dinh dưỡng, ăn ngon miệng. Rau lang có thể chế biến thành nhiều món ngon, phổ biến nhất là rau lang xào tỏi. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách làm món rau lang xào tỏi xanh mướt, giòn óng ả.

Rau lang phát triển rất tốt vào mùa hè

Rau lang phát triển rất tốt vào mùa hè

Cách thực hiện món rau lang xào tỏi thơm ngon xanh mướt

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Rau lang bạn nhặt bỏ phần lá hư, bỏ cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non sau đó mang rửa sạch.

Bạn bóc tỏi và băm nhuyễn 1 nửa số tỏi, phần còn lại thì cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.

Nên chần rau trước khi xào

Nên chần rau trước khi xào

Bước 2: Tiến hành chần sơ rau lang qua nước sôi, vớt ra xả dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau được xanh và giòn.

Bước 3: Xào rau

Bạn cho chảo lên bếp, cho khoảng 3 - 4 muỗng dầu ăn hoặc 1 thìa mỡ lợn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi vàng. Đến khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho rau lang vào xào nhanh, nêm gia vị cho vừa ăn.

Chú ý: Bạn cần xào thật nhanh tay rồi tắt bếp để rau không bị nhũn.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món rau lang xào tỏi rồi, bạn có thể thêm vào vài lát ớt tươi nếu thích, ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

Thành phẩm

Thành phẩm

Những lợi ích sức khỏe của rau lang

Giải độc và thanh nhiệt: Rau lang là loại rau giúp làm mát và thanh nhiệt cực tốt cho cơ thể, rau lang còn rất giàu chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Phòng ngừa đái tháo đường: Theo y học, lá rau lang có khả năng làm giảm đường huyết và ngọn rau lang đỏ chứa chất tương tự insulin, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Chống oxy hóa: Rau lang chứa nhiều protein có khả năng chống oxy hóa, ngừa bệnh tật và lão hóa.

Giảm cân: Đồng thời, rau lang chứa rất ít tinh bột và nhiều chất xơ, ngăn ngừa béo phì hiệu quả và giảm cảm giác thèm ăn, ai đang ăn kiêng rất phù hợp để sử dụng.

Ngừa táo bón: Rau lang còn có tác dụng nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, cùng chất nhựa tẩy trong lá rau lang. Nếu ai thường xuyên bị táo, nóng trong thì dùng loại này rất hợp lý.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: mẹo xào rau lang