Mở cửa chính thấy 5 vật đại kỵ này, xác định tiền tài không vào được nhà, làm mãi vẫn nghèo

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, mở cửa thấy những vật này là đại kỵ, khiến gia chủ hao tài, tán lộc. Muốn làm ăn phát đạt, gia chủ cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt.

Mở cửa thấy rác

Người xưa quan niệm cửa chính là con đường đón Thần Tài. Việc để những thư không sạch sẽ, có sát khí như rác thải trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng tới luồng khí, vận may của gia chủ. Đôi khi căn nhà được xây ở vị trí tốt, hợp phong thủy nhưng vì đống rác trước nhà mà mọi thứ bị đảo lộn. Vì vậy, tốt nhất nên dọn dẹp khu vực trước cửa nhà sạch sẽ, không được để rác chất đống, tồn đọng từ ngày nay qua ngày khác.

mo-cua-thay-5-vat-nay-la-dai-ky-01

Mở cửa thấy gương

Mở cửa nhà thấy gương là một điều đại kỵ. Xét về phương diện tâm lý, khi mở cửa vào buổi tối, chưa kịp bật đèn và nhìn thấy chính bóng mình trong gương có thể khiến bạn cảm thấy hoảng sợ.

Về phong thủy, gương là vật có tính phản xạ mạnh. Nếu đặt gương đối diện cửa chính nghĩa là chặn lối đi của thần tài, mọi luồng khí tốt, vận may vừa xuất hiện đã bị đẩy ngược ra bên ngoài.

Mở cửa thấy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi chưa nhiều âm khí, mang đến những điều không may mắn. Vì vậy, người ta thường xây nhà vệ sinh ở những góc khuất. Việc vừa mở cửa đã thấy nhà vệ sinh là một trong những đại kỵ phong thủy. Theo quan niệm của người xưa, thiết kế nhà như vậy gia chủ sẽ gặp khó khăn, nghèo khổ.

Mở cửa thấy cầu thang

mo-cua-thay-5-vat-nay-la-dai-ky-02

Người xưa quan niệm, mở cửa thấy cầu thang nhất định sẽ hao tài, tổn cửa. Cầu thang thẳng trục với cửa sẽ làm nguồn năng lượng phong thủy xộc vào nhà một cách bất ngờ và tập trung không bình thường ở những tầng cao hơn hoặc thấp hơn. Điều này làm nhiễu khí trong nhà, khiến tiền tài và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút.

Nếu không thể thay đổi lại thiết kế của căn nhà, bạn có thể đặt một bức bình phong để chắn giữa cửa và cầu thang để hóa giải.

Mở cửa thấy tủ lạnh

Tủ lạnh được coi là kho tiền của của gia đình. Không nên đặt tủ lạnh ở đối diện với cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng mở cửa chính thấy ngay tủ lạnh sẽ khiến gia chủ làm ăn khó khăn, mãi không giàu lên được, việc gì cũng phải làm gấp 2, gấp 3 lần người khác nhưng chưa chắc đã có kết quả như ý muốn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.