Mở cửa gặp 3 dấu hiệu này là đại cát đại lợi, thấy 3 đồ vật khác tức là xui tận mạng

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, mở cửa nhà nhìn thây bình hoa không phải điều may mắn. Ngoài ra, có một số dấu hiệu dự báo tài lộc và xui xẻo mà bạn nên biết.

3 thứ nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Người phương Đông quan niệm rằng màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của trời đất, là màu sắc may mắn. Khách đến nhà mở cửa đã nhìn thấy những đồ vật màu đỏ tức là bắt gặp niềm vui. Vừa mở cửa nhà đã gặp những vật trang trí màu đỏ sẽ tạo cảm giác vui tươi, tâm trạng thoải mái, phấn chấn.

Bên cạnh đó, khi bước chân vào nhà đã nhìn thấy màu xanh của cây cối sẽ khiến mọi người có cảm giác thư giãn, dễ chịu, tràn đầy sức sống.

Theo phong thủy, khi mở cửa vào nhà và nhìn thấy những vật nhỏ hoặc bức tranh tinh tế vừa thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia chủ vừa mang lại cảm giác bình yên cho người đến chơi nhà.

mo-cua-thay-3-dau-hieu-nay-la-may-man-01

Mở cửa thấy 3 đồ vật này là xui xẻo

Vừa mở cửa là nhìn ngay thấy đao kiếm

Vừa mở cửa bước vào nhà đã thấy những đồ vật sắc nhọn là một điều không tốt. Đao kiếm là vật mang sát khí nặng, không thích hợp để bày trong nhà, trừ khi nhà bạn có những người làm trong các lĩnh vực liên quan đến quân đội, cảnh sát hoặc chính trị, pháp luật. Những gia đình bình thường nên trang trí vật sắc nhọn trong nhà bởi nó có thể khiến gia chủ gặp chuyện thị phi. Nếu đang treo đao kiếm ngay ở phòng khách, bạn nên gỡ chúng xuống ngay lập tức và có thể treo trong phòng sách hoặc phòng làm việc. Nếu như bạn vẫn muốn để đồ vật này trong phòng khách, hãy phủ một tấm vải đỏ lên trên để hóa giải những ảnh hưởng không tốt.

Vừa mở cửa nhìn ngay thấy bình phong

mo-cua-thay-3-dau-hieu-nay-la-may-man-03

VỪa mở cửa ra đã nhìn thấy bình phong ngăn giữa cửa chính và phòng khách là dấu hiệu cho thấy căn nhà có phong thủy không tốt. Chỉ có những nhà thiết kế cửa chính nằm đối diện với ban công mới hay đặt bình phong hoặc rèm ở giữa khoảng trống. Tuy nhiên, nếu cửa lớn nằm ở hướng đông bắc, hướng nam và hướng tây bắc thì ở cửa ra vào không nên đặt thêm bình phong hay rèm. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tài vận và sự thăng tiến của các thành viên trong gia đình. Nếu không thể gỡ tấm bình phong đi, gia chủ có thể đặt thêm một bình cá cảnh ở gần cửa ra vào, phía trước bình phong.

Vừa mở cửa nhìn ngay thấy bình hoa

Theo phong thủy, mở cửa thấy bình hoa là không tốt. Tuy nhiên, đây là lỗi sai mà nhiều gia đình mắc phải. Đa số đều cho rằng để bình hoa ở đối diện cửa ra vào sẽ giúp căn nhà đẹp hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Mở cửa thấy bình hoa sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và đường tình duyên. Do đó, gia chủ nên tránh đặt bình hoa ngay ở khu vực cửa ra vào. 

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.