Mối ân oán 22 năm của Thành Long - Viên Vịnh Nghi và bài học về lòng hận thù

( PHUNUTODAY ) - Nam diễn viên nổi tiếng Thành Long đã từng dùng quyền lực của mình để khiến Hoa hậu Viên Vịnh Nghi mất đi nhiều cơ hội trong ngành điện ảnh.

Hoa hậu Hong Kong bị chèn ép vì trót đắc tội với Thành Long

Những người trong làng giải trí Hong Kong có lẽ chẳng xa lạ gì với câu chuyện giữa Thành Long và Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi.

Đầu tháng 4/2017, báo giới Trung Quốc lại khui chuyện cũ của Thành Long và hoa hậu Viên Vịnh Nghi.

Theo tin tức, hoa hậu Viên Vịnh nghi sa sút sự nghiệp cũng do sự o ép của Thành Long. Hai người từng có thời gian hợp tác chung trong Phích lịch hỏa vào năm 1995. Sau đó, Thành Long tỏ ý không hài lòng khi Viên Vịnh Nghi có thái độ ngôi sao. Ông chủ động khiếu nại ở hiệp hội đạo diễn.

Với quyền lực của mình ở làng giải trí, Thành Long dùng mọi cách o bế, chèn ép Viên Vịnh Nghi. Mặc dù ưa thích vẻ đẹp của Viên Vịnh Nghi nhưng các đạo diễn cũng không dám đắc tội với Thành Long. Hoa hậu một thời trở thành cái gai bị ghẻ lạnh trong mắt các đạo diễn hàng đầu.

Mối ân oán của Thành Long và Viên Vịnh Nghi kéo dài 22 năm

Mối ân oán của Thành Long và Viên Vịnh Nghi kéo dài 22 năm

Họ đánh giá cô thiếu chuyên nghiệp, cùng đồng lòng "đóng băng" nữ diễn viên. Vì lẽ đó, mặc dù là ảnh hậu Kim Tượng (giải thưởng dành cho vai diễn điện ảnh) nhưng Viên Vịnh Nghi chuyển sang đóng phim truyền hình.

Khi được hỏi về chuyện này thì Viên Vịnh Nghi thường lựa chọn biện pháp im lặng.

Mỗi lần bị hỏi về thông tin này, Thành Long thường giữ im lặng. Tuy nhiên, ông xác nhận: “Tôi đã làm việc với một diễn viên nữ hạng A thích nghịch ngợm. Tôi không hài lòng người đó đến độ thiếu điều giết chết cô ấy”.

Hóa giải mâu thuẫn

Hàng loạt chuyện hiểu lầm và mâu thuẫn giữa Thành Long và Viên Vịnh Nghi đã kéo dài suốt 22 năm trong sự im lặng, cuối cùng cũng được hai đương sự hóa giải, mọi ân oán xem như chấm dứt.

Bức ảnh kết thúc mọi ân oán của 2 ngôi sao

Bức ảnh kết thúc mọi ân oán của 2 ngôi sao

Sau 22 năm, người ta mới thấy Thành Long và hoa hậu Viên Vịnh Nghi chụp ảnh thân thiết với nhau, đồng thời giải thích về mối bất hòa khi xưa.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Vịnh Nghi viết: "Có nhiều lời đồn đại cho rằng tôi đã đắc tội với đại ca Thành Long. Tối hôm qua, tôi phải nói lời cảm ơn đàn anh Tăng Chí Vỹ. Anh Tăng đã thu xếp và giúp tôi hiểu được rõ hơn mâu thuẫn năm xưa.

Tôi cũng không ngờ đại ca Thành Long đã chu đáo chuẩn bị quà tặng tôi. Đại ca, cảm ơn anh. Em sẽ cố gắng là diễn viên tốt".

Thành Long nhận ra, thù hận có thể khiến con người ta mờ mắt, bằng chứng là ông đã làm rất nhiều việc để chèn ép sự nghiệp Viên Vịnh Nghi. Nhưng đổi lại, ông không hề thấy vui vẻ, thoải mái trong lòng.

Ngôi sao võ thuật Trung Hoa lừng lẫy thế giới chợt nhận ra bài học mà 22 năm ông đi tìm kiếm đó là: "Báo thù, rửa hận là chuyện dễ, bao dung, tha thứ mới khó khăn".

Năm ấy, Viên Vịnh Nghi đắc tội với ông hóa ra cũng chỉ là chuyện bồng bột của tuổi trẻ và chỉ có ông là người để chuyện cũ trong lòng lâu đến vậy.

Nam diễn viên Túy Quyền cũng cay đắng nhận ra, hóa ra có những bài học mà người ta dùng cả đời mới nhìn thấy được.

Hải Hà (t/h)/Khoevadep