Một bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch của Mỹ bất ngờ tự tử

( PHUNUTODAY ) - Trước khi qua đời, nữ bác sĩ 49 tuổi này từng bị phơi nhiễm Covid-19 tại phòng cấp cứu nhưng đã hồi phục.

Người Lao động đưa tin, bác sĩ Lorna Breen, trưởng khoa cấp cứu tại bệnh viện New York-Presbyterian Allen ở TP New York - Mỹ đã tự tử hôm 26/4. Bác sĩ Lorna Lorna, 49 tuổi, tử vong tại TP Charlottesville, bang Virginia, nơi bà đang ở với gia đình mình.

Nữ bác sĩ Lorna M. Breen. Ảnh: New York Post

Nữ bác sĩ Lorna M. Breen. Ảnh: New York Post

Cha của bác sĩ Lorna Breen, ông Philip Breen cho biết, con gái ông đã điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 và từng mô tả về những cảnh tượng tàn phá mà dịch bệnh gây ra. 

Cũng theo ông ông Philip Breen, con gái ông từng bị nhiễm virus gây Covid-19 (SARS-CoV-2) nhưng hồi phục. Phía bệnh viện sau đó đã cho Lorna nghỉ ngơi và bà được gia đình đưa về nhà tại Charlottesville.

Ông Philip đã biết có điều gì đó “không ổn” trong cuộc nói chuyện cuối cùng với con gái. Khi ấy, Lorna kể về một bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua đời trước khi lên xe cấp cứu.

Theo thông tin trên Zing, trong thông báo nội bộ của chuỗi bệnh viện New York - Presbyterian không nhắc đến nguyên nhân tử vong của bác sĩ Lorna để tôn trọng quyền riêng tư cho gia đình.

Một đồng nghiệp của nạn nhân, bác sĩ Lawrence A. Melniker, nhận xét: “Cô Breen là một bác sĩ đáng kính của chuỗi bệnh viện New York - Presbyterian. Cô ấy là một người tài năng”.

Tính đến thời điểm này, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Theo số liệu của ĐH Johns Hopkins, đến ngày 27/4, nước này ghi nhận gần 1 triệu người nhiễm bệnh và 54.841 người tử vong do Covid-19.