Mua nhà chung cư nên tránh xa 4 yếu tố này kẻo càng sống càng mất lộc, vợ chồng quanh năm xung đột

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn chọn nhà chung cư hãy thận trọng và nên tránh xa những yếu tố phạm phong thủy này.

Không chọn ban công hay cửa sổ hướng Tây

Một trong những cách giúp bạn lựa chọn được một ngôi nhà chung cư tốt và nên tránh chọn những ngôi nhhướng Đông, Tây. Nguyên nhân là khi nhà hướng này sẽ  bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Đặc biệt, khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Bạn nên chọn những căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa không tốt cho phong thủy. Bạn cũng nên chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn

Chung cư phải có Minh Đường rộng rãi

Khi chọn chung cư cần chọn những ngôi nhà có minh đường  rộng. Bởi minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy nhà ở.  Trong một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt.

Chọn chung cư có minh đường tốt

Chọn chung cư có minh đường tốt

Nhất là đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Khi chọn chung cư đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Khi chọn mua chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Bạn nên chọn những ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ, tốt cho phong thủy trong nhà.

Chung cư có nhiều ánh sáng

Chung cư có nhiều ánh sáng

Nên chọn nhà có hướng Nam và Đông Nam

Khi chọn mua chung cư bạn nên chọn hướng hợp của tòa chung cư là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là hướng của cả tòa nhà chứ không phải hướng của căn hộ của bạn,  nếu chọn căn hộ thì nên chọn hướng căn hộ phù hợp mệnh chủ nhà.

Với một nước nhiệt đới như ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định..

 (*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo