Mừng rơi nước mắt với 9 cách chế biến mì tôm sang chảnh, ăn hoài không ngán dành riêng cho hội sinh viên

( PHUNUTODAY ) - Thay thế cho việc chỉ úp mì theo kiểu truyền thống, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món phong phú hơn bạn tưởng đấy.

1. Mì ‘giả phở’

Ăn mì tôm suốt cũng ngán, chế biến chúng thành món ‘phở’ sẽ mới lạ hơn. Bạn chỉ cần nấu mì lên như bình thường, cho 1 nửa gói gia vị, vắt chút nước cốt chanh + một thìa đường + ít ớt xay + hành và rau mùi thơm là hoàn thành rồi.

2. Mỳ cay Hàn Quốc

che-bien-my-tom-phunutoday4

Bạn phi thơm tỏi + nước tương + dầu mè + 1 chút giấm gạo và ớt bột Hàn Quốc, đun đến khi sôi lăn tăn thì thả mì vào (mì đã được luộc tới chín), trộn đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa ‘đánh chén’ là xong.

3. Trứng tráng mì tôm

che-bien-my-tom3-phunutoday

Thay vì nấu trứng với mì tôm theo cách thông thường, bạn bóp vụn mì rồi trộn đều với trứng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Cho 1 chút dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra đĩa, thêm chút tương ớt nữa là xong.

4. Mì tôm theo kiểu mì Ý

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trần qua cho mì chín tới. Đun nhuyễn cà chua thành nước sốt sền sệt rồi thêm thịt băm, nêm chút gia vị vừa miệng. Cuối cùng bạn trộn mì vào là xong, trang trí thêm một vài cọng rau thơm là đẹp như ngoài quán.

5. Mì gà kiểu Thái

che-bien-my-tom-phunutoday1

Món mì tôm sẽ được chế biến kiểu Thái siêu hấp dẫn nếu bạn thêm vào bát mì một chút thịt gà xé sợi, cà chua được xào với một chút nước sốt chua cay, đậu phộng rang và hành ngò cắt nhỏ. Đừng quên thêm chút chanh, ớt để món ăn thêm ngon miệng nữa nhé!

6. Pizza mì

che-bien-my-tom-phunutoday

Không quá khó khăn, chỉ cần nhà bạn có chút phô mai là đủ. Bóp vụn mì tôm làm phần, sau đó cho lên trên 1 lớp phô mai + topping tùy ý, cho tất cả vào lò nướng, nếu không có thì bạn dùng nồi cơm điện là được.

7. Mì kiểu Mỹ

Vẫn là mì tôm nhưng sang chảnh hơn, bạn xào qua thịt bò với tỏi và muối rồi cho vào tô mì, ăn kèm với một quả trứng luộc (nếu ăn được trứng sống thì bạn đập thẳng vào bát) rắc hành lá lên tăng thêm mùi thơm cũng như sự hấp dẫn.

8. Mì trộn

Đúng nghĩa mì trộn, bạn trần sơ mì rồi đảo cùng nước sốt được làm từ dầu oliu + dấm + trái bơ thái nhỏ + cà chua. thêm một ít húng quế sẽ càng tuyệt hơn.

9. Mì xào thập cẩm

Bạn trần với nước nóng khoảng 40 giây rồi vớt mì ra và rửa sạch dưới nước lạnh để mì không dính vào nhau và không bị nát. Trộn xì dầu + dầu hào + 1/2 thìa đường + hạt tiêu trong bát. Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt (loại rau củ quả mà bạn thích) rồi xào tất cả cho chín đều. Sau đó đổ mì vào đảo nhanh tay, cuối cùng là hỗn hợp xì dầu, xào trong 20 giây. Đảo thêm một phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

* Những lưu ý khi ăn mỳ tôm:

che-bien-my-tom-phunutoday5

Cần cho thêm rau, thịt hoặc trứng

Thành phần dinh dưỡng trong mì gói không đa dạng, chủ yếu chỉ có tinh bột và đạm thực vật, vì thế nếu chỉ ăn mì không sẽ gây thiếu chất. Các bạn nên ăn kèm mì với rau, thịt hoặc trứng để bổ sung thêm các chất cần thiết khác như protein, vitamin, chất xơ... cho cơ thể.

Ăn trái cây sau khi ăn mì

Cũng là một cách để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể, bên cạnh đó ăn trái cây sau khi ăn mì gói còn có tác dụng giải nhiệt, hạn chế tình trạng nóng trong người, từ đó làm giảm nguy cơ mọc mụn, táo bón, đồng thời tốt hơn cho hệ tiêu hoá. Sau khi ăn mì khoảng 1 tiếng, chúng mình hãy ăn thêm một chút trái cây nhé.

Uống nhiều nước

Các bạn cũng nên tăng cường uống nước sau khi ăn mì gói để thanh lọc cơ thể, hạn chế những ảnh hưởng từ lượng dầu và muối trong mì gói. Bên cạnh đó, uống nước cũng giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn, làm mát, tránh nguy cơ mọc mụn.

Không nên ăn thường xuyên

Ăn mì gói nhiều không chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn gây nóng trong người, dẫn đến mọc mụn, táo bón. Nếu ăn mì liên tục như vậy có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Tốt nhất, chúng ta chỉ nên ăn mì gói 2 lẫn mỗi tuần.

Tránh ăn mì sống

Mì tôm sống cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người... lười. Tuy nhiên, bạn có biết, mì ăn liền sau khi trải qua quá trình sản xuất phức tạp đã chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hoá. Việc ăn sống như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hoá và làm tăng nguy cơ tăng cân nữa.

Để an toàn và ăn uống ngon miệng hơn, tốt nhất bạn hãy nấu mì gói theo đúng hướng dẫn nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link