Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng các mẹ nên nhớ để tránh ngộ độc cho cả nhà

( PHUNUTODAY ) - Trứng là thực phẩm bổ dưỡng dễ ăn, dễ chế biến nhưng có một số loại tránh tuyệt đối chế biến với trứng để tránh gây hại tới sức khỏe gia đình.

 Trứng tuy là món ăn ngon và có thể kết hợp được với nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào cũng có thể nấu với trứng hoặc ăn cùng trứng bởi những phản ứng khi hai thực phẩm kỵ nhau xảy ra sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe

1. Sữa

AN397-Milk-Pitcher-732x549-thumb

Trứng và sữa không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loai đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng với nhau thì cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này với nhau.

2. Sữa đậu nành

Nhiều người ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

3. Thịt thỏ, thịt ngỗng

thit-ngong

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

4. Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

5. Đường trắng

sugar

Một số người có thói quen ăn trứng gà chấm đường hoặc chế biến món thịt kho trứng với đường thắng để lấy màu nhưng thực ra như vậy sẽ làm cho protein axit amin fructose trong trứng gà kết hợp với lysine tạo ra một hợp chất mà cơ thể khó hấp thu, làm ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.

6. Qủa hồng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

7. Uống nước chè sau khi ăn trứng

Uống nước chè sau khi ăn trứng axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.