Muốn được gặp quý nhân, hưởng phúc suốt đời hãy sửa tướng theo những cách cổ nhân truyền lại dưới đây

( PHUNUTODAY ) - Thay đổi trong tướng ăn, tướng cười, cách nói chuyện có thể sẽ giúp bạn sớm gặp được quý nhân phù trợ.

1. Tướng cười

Những người hay cười trên nỗi đau kổ của người khác, từ từ sẽ rước "nghiệp" vào người.

Cười mà chỉ khẽ nâng khóe môi nhưng vai lại rung lên là tướng của người nhiều toan tính, lạnh lùng, tính toán, mưu sự ngầm bên trong. Để đạt thành công, những người này sẽ không ngại làm hại người khác.

Cười tự nhiên, sảng khoái, khi cười ánh mắt cũng cười theo là tướng cười của người có phúc. Lúc cười lớn, tiếng cười thường trong trẻo, có độ vang, nụ cười chân thành, sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhân.

sua-tuong

2. Tướng ăn

Các cụ có câu “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Tướng ăn cũng nói lên sự sướng - khổ của một con người.

Khi ăn cũng tối kị những điều sau: ăn lúc trời sẩm tối mà ngồi quay lưng vào ngọn đèn hay tường, quan niệm người xưa cho rằng đó là cách “ăn bóng” không tốt; không nên nhìn quanh quẩn, láo liêng… khi ăn vì đó là tướng khổ nghèo. 

Những người ăn chậm nhai kĩ, từ tốn thong thả là người có phúc tướng. Cuộc đời họ thường an nhàn, không sân si hơn thiệt với đời.

Người ăn nhanh nhưng gọn gàng, sạch sẽ không nhai ngồm ngoàm cũng là một tướng tốt.

Khi ăn cũng đừng nên quá kiểu cách, giả vờ, hay yểu điệu quá mức… đó là tướng xấu, chứng tỏ tâm của những người nhỏ mọn, hay ghen tị, so đo.

sua-tuong-02

3. Cách nói chuyện

Người có phúc tướng khi nói chuyện rất thoải mái, nói với ai thì mắt hướng về phía người đó, tay chân đặt để tự nhiên, không thừa thãi.

Nhíu trán, nhíu mày khi nói chuyện là tướng không tốt, cần sửa đổi.

Nói quá nhanh, nói bằng giọng mũi thều thào cũng nên bỏ.

Nói mà không dám nhìn vào đối phương nghĩa là có chuyện khuất tất muốn che giấu hoặc thể hiện thái độ không tôn trọng người khác.

sua-tuong-03

4. Tướng ngủ

Tướng ngủ cũng phần nào tiên đoán được cuộc đời một người giàu sang hay hèn mọn.

Người nằm có dáng thanh thoát, mắt nhắm, môi ngậm, thần thái thoải mái, bình yên trên gương mặt là những người có quý tướng.

Người hay nằm ngủ nghiêng về bên trái, hai chân duỗi thẳng, tay trái đặt xuôi theo thân mình như tướng nằm của Phật, hai môi ngậm như mỉm cười khi ngủ say đó là phúc tướng của người trường thọ, thông minh, có trí tuệ. 

Còn khi ngủ nghiêng nhưng thẳng lưng, cổ và người duỗi ra thoải mái cũng chính là tướng ngủ của người có phúc khí.

Người ngủ với miệng hở, lộ răng, nghiến răng trong đêm là tướng xấu, yểu mệnh. Để thay đổi thói quen, trước khi ngủ bạn nên thả lỏng cơ thể, loại bỏ những phiền muộn ra khỏi đầu.

5. Tập trung vào ý niệm tốt

Có câu: "Tâm sinh tướng". Ngoại hình phần nhiều chính là biểu hiện bên ngoài của nội tâm. 

Mà tướng mạo con người lại có ảnh hưởng tới số mệnh. Do đó, để cuộc sống thoải mái, thu hút nhiều phúc khí, hãy tập trung vào những suy nghĩ lạc quan, tích cực.