Muốn giảm cân mà mắc phải 4 sai lầm sau thì càng giảm càng béo

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm dưới đây khiến bạn không thể giảm được một lạng nào mà còn tăng cân ầm ầm.

Không tập thể dục

Nhiều người muốn giảm cân nhưng lại lười vận động không muốn tập thể dục việc này sẽ khiến cho bạn rất khó giảm cân. Bởi chỉ có việc vận động đốt cháy mỡ thừa mới giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn ăn uống điều độ, chạy bộ cũng điều độ sẽ giúp giảm cân nhanh và an toàn.

Bỏ bữa

Một trong những sai lầm phổ biến của những người muốn giảm cân là bỏ bữa nhin ăn để giảm cân nhanh. Nhưng thực chất cách làm này vô cùng phản khoa học. Bởi khi bỏ bữa, bạn đã khiến hệ trao đổi chất làm việc chậm lại, tức là thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng hơn. Đồng thời, bạn sẽ có xu hướng ăn vặt vào nhiều thời điểm trong ngày để giảm bớt cơn đói. Chính việc bạn ăn vặt sẽ khiến bạn không kiểm soát được năng lượng hấp thụ và dễ dàng tăng cân hơn.

Sai lầm khi giảm cân khiến bạn béo phì

Sai lầm khi giảm cân khiến bạn béo phì

Ăn quá ít

Khi muốn giảm cân có nhiều người tìm cách ăn thật ít đây thực chất là phương pháp đúng, nhưng nếu bạn áp dụng không triệt để làm sai cách thì không những không có hiệu quả, mà còn khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Khi bạn ăn quá ít sẽ làm tăng cảm giác đói, và điều này không tốt cho sức khỏe.Ngoài ra, lượng calorie nạp vào là quá ít cũng làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến việc giảm cân chậm hơn.

Ngủ không đủ giấc

Khi bạn muốn giảm được cân thì nhất định hãy ngủ cho đủ giấc. Việc thiếu ngủ sẽ làm tăng lượng leptin - hormone no - giảm xuống, trong khi ghrelin - hormone đói - tăng lên.

Sai lầm khi giảm cân

Sai lầm khi giảm cân

Nếu bạn ngủ không đủ giấc thức khuya, bạn sẽ thấy thèm ăn, và nếu không kiểm soát được thì cân nặng cứ vậy mà tăng thôi. Chính vì vậy, bạn hãy đảm bảo ngủ sao cho đủ 7 - 9h/đêm nhé.