Ăn gì để đốt cháy mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất?

09:00, Thứ năm 16/04/2020

( PHUNUTODAY ) - Ngoài vận động, tập luyện, chế độ ăn uống hợp lý có tác dụng lớn trong việc giúp bạn đánh bay mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.

Ngũ cốc nguyên cám

Thay vì ăn các loại ngũ cốc tinh chế như bột mì, bánh mì trắng, gạo trắng, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên cám. Một nghiên cứu cho thấy, người trường thành ăn ít nhất 3 phần ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày, đồng thời giảm các loại ngũ cốc tinh chế sẽ giảm 10% lượng mỡ thừa so với những người không ăn theo chế độ này.

Do đó, thay vì chỉ ăn gạo trắng, bánh mì trắng, bạn nên bổ sung thêm yến mạch, bánh mì nguyên cám...

Chanh

Nước chanh có thể giúp giải độc cơ thể và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Bạn hãy pha chanh với mật ong và nước ấm rồi uống vào buổi sáng. Việc này vừa giúp giải độc gan, cải thiện hệ tiêu hóa đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Cà chua

Cà chua giàu vitamin, đường citric, axit có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo và lycopene có thể hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào mỡ trong cơ thể, hấp thụ chất béo dư thừa.

an-gi-de-giam-mo-bung-nhanh-va-hieu-qua-nhat-01

Giấm táo hữu cơ

Theo một nghiên cứu với 175 người thừa cân ở Nhật Bản (cả đàn ông và phụ nữ), những người uống 1-2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần có trọng lượng giảm đi đáng kể. Chỉ số BMI, mỡ nội tạng và số đo vòng bụng nhỏ hơn so với nhóm không sử dụng giấm táo.

Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp tăng năng lượng cho cơ thể, kiểm soát hệ tiêu hóa và đốt cháy mỡ bụng. Chất xơ giúp bạn có cảm giác no mà không cần nạp quá nhiều calo, nhờ đó vòng eo cũng không bị tích mỡ và phẳng hơn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền