4 thói quen ăn uống khiến bạn dễ tăng cân, nhất là điều thứ 3 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen ăn uống dưới đây khiến cho lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể nhiều hơn bình thường, bạn dễ bị rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.

Vừa ăn vừa  xem tivi

Khi bạn có thói quen vừa ăn vừa xem tivi sẽ khiến bạn tăng cân khá nhanh, bởi bạn có xu hướng nạp nhiều thức ăn hơn mức bình thường do quá tập trung vào tivi. Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh rằng những người vừa xem tivi vừa ăn, họ có xu hướng ăn nhiều hơn 30-35% hơn những người bình thường.

Ngoài ra, việc bạn vừa  ăn vừa xem tivi còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nhất là ảnh hưởng đến dạy dày của bạn. Chính vì vậy, hãy từ bỏ ngay thói quen xấu xí này nhé!

Chỉ ăn món mình ưa thích

Trong mâm cơm nếu có món ăn bạn yêu thích chắc chắn bạn sẽ chỉ tập trụng vào ăn món đó và cảm thấy rất sung sướng, ngon miệng vô cùng. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh lắm đây bởi  khi bạn ăn nhiều món ăn mình yêu thích bạn sẽ dung nạp lượng thức ăn nhiều hơn.

Thói quen ăn uống gây thừa cân

Thói quen ăn uống gây thừa cân

Điều này khiến cho cơ thể của bạn dễ bị thừa chất. Đặc biệt là với những ai có sở thích an món chiên rán, thì càng nhanh béo.

Ăn nhanh vội vàng

Nhiều người thường có thói quen ăn nhanh nhai ít, việc này khiến cho bạn nạp nhiều thức ăn hơn. Bởi khi bạn nhai ít dịch vị dạ dày không tiết ra nhiều khiến bạn không có cảm giác no, bạn ăn rất nhiều mà không biết. Chính vì vậy, bạn dễ bị béo phì thừa cân. Muốn giảm cân ban hãy nhai lâu, ăn chậm chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả.

Thói quen ăn uống gây béo phì cho bạn

Thói quen ăn uống gây béo phì cho bạn

Uống cà phê sau bữa ăn

Nhiều người thích uống cà phê và họ thường dùng một ly cà phê sau bữa ăn. Cà phê giúp kích thích hệ tiêu hóa, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn và giúp bạn bạn nhanh đói hơn. Việc bạn dùng cà phê sau bữa ăn buổi tối sẽ khiến bạn bị mất ngủ, gây ảnh hưởng tới sự trao đổi chất, chuyển hóa thức ăn dẫn đến tăng cân.