Nam Thanh niên trèo tường bất chấp để ghi hình cố nghệ sĩ Chí Tài trong nhà tang lễ gây bức xúc

( PHUNUTODAY ) - Cho đến khuya ngày 9/12, vẫn có hàng trăm người nhốn nháo ngoài cửa trung tâm pháp y, một số cá nhân thậm chí còn có ý định trèo tường vào khiến nhiều người ngán ngẩm.

 Chiều ngày 9/12, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời do một cơn đột quỵ ở tuổi 62 đã gây bàng hoàng dư luận. Không có thân thích ở Việt Nam, thi hài của cố nghệ sĩ đã được đưa về trung tâm pháp y Tp.HCM, mọi thủ tục an táng đều do nghệ sĩ Hoài Linh phụ trách. 

Empty

Cố nghệ sĩ Chí Tài từ trần vào chiều ngày 9/12 do đột quỵ.

Sau khi thông tin về nơi đặt thi hài của nghệ sĩ Chí Tài được chia sẻ, không chỉ những đàn em, đồng nghiệp thân thiết đến chia buồn mà bên cạnh đó còn có không ít khán giả, người dân hiếu kỳ đến xem khiến con đường trước trung tâm pháp y bị vây kín.

Theo ghi nhận của hình ảnh chụp tại hiện trường, từ chiều ngày 9/12 cho đến khuya cùng ngày, dòng người ngày càng đông lên, không có dấu hiệu giảm nhiệt. Thậm chí đến nửa đêm, đội ngũ streamer, youtuber, người dân đứng livestream vẫn còn vô cùng đông đúc. 

Empty

Dòng người đông đảo vây kín cổng nhà tang lễ.

Empty
Empty

Có người còn...bỏ cả đám tang nhà mình để qua hóng hớt quay phim.

Trong một đoạn video ghi lại quang cảnh hiện trường, có thể thấy một số người còn bất chấp dòng người, cố trèo tường để nhìn vào bên trong trung tâm pháp y để hóng chuyện, quay phim. Hành động này đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ. Nhiều người cho biết, việc la hét, livestream và kêu gọi "like, "share" đã vô cùng phản cảm, thế nhưng hành động trèo cả lên tường lại càng khó có thể chấp nhận. 

Empty
Empty

Một người đang cố gắng trèo lên tường trung tâm pháp y để chĩa ống kính vào trong khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Trước sự "tổng tấn công" từ phía các streamer, youtuber,...trung tâm pháp y đã quyết định đóng cửa, tắt đèn và mời tất cả mọi người, bao gồm những nghệ sĩ đồng nghiệp đến thăm viếng ra về để dễ bề giải tán đám đông, đồng thời không để ảnh hưởng đến việc bảo quản thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài. 

Mới đây, phía đại diện của NSUT Hoài Linh lên tiếng thông tin đến công chúng đang quan tâm đến tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài. Theo đó hiện tại nghệ sĩ Hoài Linh đang rất buồn và tập trung lo hậu sự cho danh hài Chí Tài nên không có tâm trạng chia sẻ điều gì lên Facebook. NSUT Hoài Linh có nhờ nhắn gửi đến truyền thông cũng như khán giả rằng khi nào thời gian tang lễ chính thức sẽ thông báo.

Empty

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về thời gian diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Hiện tại NSUT Hoài Linh đang tiến hành bàn bạc với vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài, sau đó tổ chức buổi tiễn đưa để anh em bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ có cơ hội tiễn đưa lần cuối.