Ném một nắm muối vào lò nướng, 30 phút sau loại sạch mọi vết bẩn

( PHUNUTODAY ) - Chỉ một nắm muối nhỏ nhưng công dụng vô cùng kỳ diệu giúp bạn loại sạch nhiều vết bẩn cứng đầu trong khu bếp.

Làm sạch lò nướng

Lò nướng khi sử dụng lâu ngày dễ bị bám bẩn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Để làm sạch lò nướng bạn có thể chuẩn bị sẵn muối và quế để vệ sinh lò nướng hết sạch vết bẩn và mùi hôi. Sau khi sử dụng lò nướng bạn nên rắc hỗn hợp muối ăn và quế vào bên trong lò nướng, các vết bẩn hay dầu mỡ sẽ được lau chùi dễ dàng giúp lò nướng sạch tinh như mới.

Làm sạch chảo dính dầu mỡ

Khi bạn dùng chảo lâu ngày dầu mỡ dễ dính vào để đảm bảo rằng vết dầu mỡ sẽ không còn đọng trong chảo sau mỗi lần chiên xào, bạn chỉ cần rắc một ít muối biển lên trên vì muối hòa tan với dầu rất tốt. Tiếp sau đó, bạn đem rửa sạch với nước xà phòng, vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ hoàn toàn khiến chảo của nhà bạn luôn sạch sẽ.

Muối giúp làm sạch xoong nồi

Muối giúp làm sạch xoong nồi

Làm sạch gỉ sét trên xoong, nồi

Khi bạn muốn loại bỏ gỉ sét trên xoong nồi của nhà mình bạn có thể dùng một nắm muối chà xát vào bề mặt xoong nồi rồi cọ thật mạnh. Sức ma sát cùng với vị mặn của muối giúp ăn mòn gỉ sét hiệu quả giúp xoong nồi nhà bạn trắng tinh như mới.

Làm sạch vết bám cà phê

Khi bạn thấy trên ly cốc bị ố vàng bởi vết bám của trà và cà phê, bạn có thể dùng một nắm muối nhỏ rồi bỏ vào cốc cùng một ít nước rửa chén ngay lập tức vết ố vàng của cà phê sẽ được loại bỏ sạch sẽ, giúp cho chiếc cốc nhà bạn trắng tinh như mới.

Muối loại bỏ gỉ sắt hiệu quả

Muối loại bỏ gỉ sắt hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chanh để loại bỏ vết bẩn hoặc vết ố vàng rất tốt.