Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên hành tinh, đồng thời là một trong những loại siêu thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, loại hoa quả này cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người nếu dùng không đúng.
Nhà dinh dưỡng học San Diego, Mỹ tên là Laura Flore cho biết, chuối có rất nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngoài ra nó còn là một thực phẩm để tăng hàm lượng magiê, kali, viatmin C và vitamin B6. Những ưu điểm vượt trội của chuối so với các loại hoa quả khác là không thể chối cãi.
Lợi ích từ chuối
Cơ thể săn chắc
Chuối chứa hàm lượng Magie lớn giúp cơ bắp phát triển, phân tán mỡ thừa, giải phóng chất béo trong cơ thể. Muốn bổ sung lượng Magie tối đa có trong quả chuối, bạn có thể chế biến món trà chuối theo công thức đơn giản sau: cắt đôi 2 đầu quả, thả vào nước sôi, đun khoảng 7-10 phút. Sau đó để nguội và uống trước khi đi ngủ.
Chuối tăng cường tiêu hóa
Chuối có chứa nhiều chất xơ và như là một kết quả của việc này họ chống táo bón và chứng khó tiêu bằng cách kích thích và khả năng vận động bình thường của ruột.
Chuối điều chỉnh lượng đường trong máu
Chuối là một điều tuyệt vời của lượng đường trong máu và cũng giúp chống lại các triệu chứng tiền kinh nguyệt, trầm cảm và cải thiện tâm trạng của bạn.
Chuối Ngăn ngừa đau tim và đột quỵ
Việc tiêu thụ thường xuyên của chuối làm giảm nguy cơ bị đột quỵ hoặc đau tim nhờ chuối là thấp natri và giàu kali.
Giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn
Chuối chứa vitamin B9, aka folate (chất dinh dưỡng giúp chống lại trầm cảm). Nhờ đó, ăn chuối thường xuyên giúp cải thiện tâm trạng, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Ngủ ngon hơn
Chuối chứa chất trytptophan là tiền tố của melatonin, thúc đẩy sự thư giãn, giúp điều chỉnh giấc ngủ ngon và sâu hơn.