Nếu sau 40 tuổi, chị em có 3 đặc điểm này là người 'trẻ mãi không già'

( PHUNUTODAY ) - Lão hóa là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Nếu sau 40 tuổi, phụ nữ 'chậm già, không lão hóa' thường có 3 đặc điểm dưới, bạn có bao nhiêu?

Chị em hãy ghi nhớ 3 điều dưới đây để "trẻ mãi không già":

Không thức khuya

Hiện nay, nhiều người hầu như có thói quen thức khuya, vì cảm thấy không có đủ thời gian trong ngày cho những việc mình muốn làm.

Phụ nữ sau khi về nhà phải chăm sóc con cái và gia đình, thời gian trôi đi nhanh chóng là điều khó tránh, để làm điều mình thích họ phải thức khuya. 

Do thường xuyên thức khuya, không những cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ mà tình trạng da của chị em cũng sẽ ngày càng xấu đi. Nó gây ra nhiều vấn đề về da như rối loạn nội tiết, lỗ chân lông nở to, xuất hiện các đốm mụn.

Do đó, phụ nữ thức khuya lâu sẽ già hơn so với những người cùng tuổi. Không thức khuya sẽ giảm phần nào được tình trạng này.

Chị em hãy ghi nhớ 3 điều này để

Chị em hãy ghi nhớ 3 điều này để "trẻ mãi không già". (Ảnh minh họa)

Ăn ít đồ ngọt

Nhiều phụ nữ có thói quen ăn vặt và đồ ngọt sẽ dễ dàng nằm trong danh sách các món ăn ưa thích của họ.

Nhưng ăn đồ ngọt thường xuyên sẽ khiến cơ thể của phụ nữ bị tích tụ quá nhiều đường dẫn đến sự lão hóa nhanh của các cơ quan trong cơ thể.

Sự lão hóa nhanh chóng của các cơ quan cũng sẽ làm tăng lượng đường trong máu trong cơ thể và cuối cùng gây ra bệnh tiểu đường.

Vì vậy, các bạn nữ phải kiểm soát đồ ngọt nhiều hơn trong thời gian bình thường, đây cũng là cách tốt để trì hoãn quá trình lão hóa.

Dùng ít dầu mỡ

Tiêu thụ thực phẩm nhiều dầu mở cũng khiến chị em già nhanh hơn. Tiêu thụ nhiều dầu mỡ có thể làm cứng động mạch hoặc làm hẹp các mạch máu. Điều này làm suy yếu lưu lượng máu đến da và gây ra lão hóa sớm, đồng thời hình thành nếp nhăn.

Khói dầu mỡ trong bếp cũng là "khắc tinh" với chị em phụ nữ. Mặc dù, hầu hết gia đình đều trang bị máy hút mùi để hút đi phần nào khói dầu từ thức ăn bốc lên, nhưng không có gì đảm bảo rằng chị em không phải tiếp xúc với một phần của khói dầu.

Đặc biệt, khi phụ nữ ngoài 40 tuổi, collagen trong cơ thể sẽ bị mất đi từ từ, lúc này nếu bạn thường xuyên tiếp xúc nhiều với khói dầu mỡ thì bạn sẽ bị lão hóa nhanh hơn, cho dù sử dụng nhiều mỹ phẩm trong thời gian dài thì bạn vẫn không thể bù đắp lại

Chính vì điều này, ngoài việc hạn chế ăn dầu mỡ, để giữ nhan sắc của mình, lời nhắc nhở cho các chị em là khi nấu nướng nên đeo khẩu trang để hạn chế một phần khói dầu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link