Ngày đầu năm làm 5 việc này cả năm may mắn cuộc sống của bạn cực kỳ sung túc phát tài

( PHUNUTODAY ) - Những việc làm dưới đây giúp bạn có một năm sung túc, làm việc gì cũng thuận lợi, không lo xui xẻo trong năm Tân Sửu.

Lì xì đầu năm

Người Việt Nam chúng ta luôn có tục lệ lì xì đầu năm là một phong tục đẹp có từ lâu đời, nhằm chúc cho người nhận gặp may mắn, phát đạt, sức khỏe, tiền tài và may mắn cả năm. Chính những phong bao lì xì được ông bà trao tặng cho con, cháu, người thân và ngược lại sẽ mang tới may mắn niềm vui cho gia đình bạn.

Mặc đồ mới đầu năm

Trong năm mới việc bạn mặc quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến với bạn trong năm mới. Bạn hãy lựa chọn những bộ quần áo có chút màu sắc như  đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm phần may mắn.

Lì xì đầu năm mang lại may mắn

Lì xì đầu năm mang lại may mắn

Hái lộc đầu xuân

Tục lệ của người dân nước ta trong ngày đầu năm mới là hái lộc đầu năm. Điều này tượng trưng mang những chồi lộc, sự sinh sôi nảy nở về nhà. Đồng thời, việc bạn hái lộc đầu năm còn mang tới nhiều tài lộc, những niềm vui trong cuộc sống của nhà bạn. Việc hái lộc giúp kích hoạt lộc khí trong nhà bạn, khiến gia chủ luôn gặp may mắn.

Mua muối đầu năm

Trong quan niệm dân gian thường có câu nói rằng "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi". Khi bạn mua muối đầu năm chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Thêm vào đó, khi bạn mua muối còn là biểu tượng cho sự gắn kết, mặn nồng, no đủ cho các thành viên trong gia đình bạn trong năm Tân Sửu. 

Hái lộc đầu năm hút tài lộc

Hái lộc đầu năm hút tài lộc

Đặt chổi ra ngoài

Trong năm mới bạn không nên đặt chổi trong nhà bởi chổi chính là một vật chứa nhiều vi khuẩn, xui xẻo ảnh hưởng tới sưc khỏe. Chính vì vậy, bạn hãy đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa biểu thị những năng lượng tiêu cực, những điều xui xẻo sẽ bị xua đuổi ra khỏi nhà. Thêm vào đó, việc bạn đặt chổi trong nhà còn vô cùng tốt cho vận khí trong gia đình bạn. 

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo